Hủy
Kinh Doanh

Công bố các đơn vị chây ỳ giảm giá vé tại bến xe

Thứ Bảy | 07/02/2015 11:27

Bộ yêu cầu các Sở GTVT trên toàn quốc công khai danh sách các đơn vị chưa giảm giá cước trên trang Web của sở và tại bến xe
 

Ngày 7-2, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), cho biết vừa chỉ đạo các Sở GTVT trên toàn quốc công khai danh sách các đơn vị chưa giảm giá cước trên trang Web của sở và tại bến xe để người dân biết và lựa chọn phương tiện đi lại.

Ngoài ra, đối với trường hợp doanh nghiệp vận tải chưa giảm giá vé qua rà soát tại bến xe thuộc địa phương mình, Bộ đã yêu cầu Sở GTVT phải thông báo danh sách đến Sở GTVT nơi quản lý doanh nghiệp và phương tiện. Ngay khi nhận được thông báo, các Sở GTVT có trách nhiệm phối hợp với Sở Tài chính địa phương để kiểm tra kê khai và thực hiện giá cước của đơn vị này, đảm bảo giá cước phải giảm phù hợp với giá thành.

Liên quan đến việc thanh tra của liên Bộ Tài chính và Bộ GTVT, đoàn thanh tra cho biết hiện 100% doanh nghiệp đã giảm giá vé cước. Tuy nhiên tại bến xe Đà Nẵng còn có nhiều doanh nghiệp từ các địa phương khác đến hoạt động nhưng chưa giảm giá vé nêu trên, đoàn kiểm tra đã yêu cầu Sở GTVT Đà Nẵng khẩn trương thông báo các Sở GTVT đối lưu, yêu cầu các doanh nghiệp chưa giảm giá trên các tuyến cố định phải tính toán, rà soát điều chỉnh giảm ngay giá cước. Đoàn kiểm tra cũng đã yêu cầu liên Sở GTVT và Tài chính Đà Nẵng thống nhất, công khai những đơn vị chưa giảm giá cước vận tải hoặc tỉ lệ giảm chưa phù hợp với tỉ lệ giảm của giá nhiên liệu trên trang Web của Sở và tại bến xe.

Nguồn Pháp luật TPHCM


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong