Hủy
Kinh Doanh

Đề nghị nhập khẩu gần 270.000 tấn đường

Thứ Tư | 28/03/2012 21:49

Đến thời điểm này, Bộ Công thương chưa công bố hạn ngạch nhập khẩu đường năm nay do nhu cầu trong nước vẫn thấp hơn cung.
 
Tại cuộc họp giữa các doanh nghiệp sử dụng đường với Hiệp hội Mía đường Việt Nam và các nhà máy sản xuất đường do Bộ Công thương tổ chức ngày 28/3 ở TPHCM, ông Nguyễn Thành Biên, Thứ trưởng Bộ Công thương, cho biết các doanh nghiệp sản xuất trong ngành sữa, bánh kẹo, nước uống đã đăng ký với Bộ xin nhập khẩu 268.000 tấn đường.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, Bộ vẫn chưa công bố hạn ngạch nhập khẩu đường do nguồn cung trong nước đạt 1,57 triệu tấn, trong khi nhu cầu tiêu dùng chỉ khoảng 1,4 triệu tấn. Tình hình tiêu thụ đường trong nước hiện nay gặp rất nhiều khó khăn, đường bán ra không có người mua, giá giảm liên tục.

Ông Nguyễn Thành Biên yêu cầu Hiệp hội Mía đường Việt Nam cũng như các nhà máy sản xuất đường nhanh chóng tiếp xúc các doanh nghiệp sử dụng đường tìm biện pháp tiêu thụ đường trong nước và báo cáo kết quả lên bộ trong tháng 4 tới để có căn cứ công bố hạn ngạch nhập khẩu đường.

Nguồn NLD


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới