Hủy
Kinh Doanh

Đoàn 70 doanh nghiệp Ý tìm cơ hội tại Việt Nam

Lâm Trần Thứ Năm | 23/11/2017 19:02

Khoảng 70 doanh nghiệp cùng 150 doanh nhân với nhiều thương hiệu nổi tiếng của Ý tìm kiếm đối tác tại Việt Nam.
 

Từ ngày 27 đến 29/11, khoảng 70 tổ chức, doanh nghiệp Ý cùng 150 doanh nhân đại diện cho các thương hiệu và doanh nghiệp hàng đầu của Ý sẽ có chuyến thăm Việt Nam, tham dự các hoạt động xúc tiến thương mại tại Hà Nội và TP.HCM nhằm tăng cường hợp tác giữa hai nước. Phái đoàn doanh nghiệp cấp cao của Ý thăm Việt Nam lần này do ngài Ivan Scalfarotto - Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Ý dẫn đầu.

Thương mại song phương giữa hai nước đã đạt được kết quả đáng kể và tăng gấp 10 lần trong 10 năm qua, đạt trên 4,6 tỷ USD vào năm 2016, khiến Ý trở thành đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam ở châu Âu.

Quan hệ thương mại song phương và hợp tác kinh tế giữa hai nước đang ngày càng phát triển do có sự chỉ đạo của lãnh đạo hai nước, trong việc thu hút đầu tư các doanh nghiệp Việt Nam và Ý, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại và đầu tư ở mỗi quốc gia.

Theo ông Paolo Lemma Trưởng đại diện Thương vụ Ý tại Việt Nam, Việt Nam luôn là địa điểm lý tưởng để phát triển kinh doanh trong các lĩnh vực tự động hóa, da giày, dệt may, dịch vụ, và thời trang với Ý. Các doanh nghiệp Ý coi Việt Nam là cửa ngõ hoàn hảo để tiếp cận thị trường ASEAN.

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam - Ý 2017 thu hút các nội dung trong những lĩnh vực: hạ tầng và giao thông vận tải; điện và năng lượng tái tạo; thiết bị máy móc và công nghệ. Các công ty Việt Nam đang hợp tác kinh doanh với các đối tác Ý hoặc tìm kiếm những đối tác mới có cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa các doanh nghiệp Việt - Ý (B2B) tại Hà Nội vào ngày 28 và ngày 29 tại TP.HCM. 

Danh sách đoàn doanh nghiệp Ý có tại: http://vietnamitaly2017.ice.it 


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới