Hủy
Kinh Doanh

Doanh nghệp Malaysia mở nhà máy lắp ráp ôtô 40 triệu USD tại Việt Nam

Thứ Ba | 11/06/2013 14:41

Nhà máy lắp ráp ôtô này nằm ở khu công nghiệp Hoà Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
 
Nhà máy lắp ráp ôtô có tên gọi TCIE Việt Nam vừa khai trương, được đầu tư bởi Công ty TNHH TCIE Việt Nam, thành viên của tập đoàn chuyên sản xuất và lắp ráp ôtô Tan Chong Motor, Malaysia.

TCIE Việt Nam được xây dựng với tổng vốn đầu tư 40 triệu USD trên mặt bằng 129.500 m2, trong đó, phần diện tích xây dựng là 31.450 m2. Nhà máy có khả năng sản xuất đa nhãn hiệu, tuy nhiên, thời gian đầu sẽ chỉ tập chung lắp ráp dòng sedan Nissan Sunny cho thị trường Việt Nam.

Theo Tan Chong Motor, một ca làm việc của nhà máy có khả năng sản xuất và lắp ráp 6.500 xe/năm. Tuy nhiên, nếu nhu cầu của thị trường vượt quá khả năng đáp ứng, nhà máy vẫn có thể tăng công suất bằng việc kết hợp làm thêm giờ và chế độ làm việc hai ca, cũng như khả năng mở rộng cơ sở hạ tầng.

Đặc biệt, nhà máy TCIE Việt Nam được thiết kế để lắp ráp các dòng xe mang nhãn hiệu khác, cho phép nhiều dây chuyền lắp ráp vận hành đồng thời.

Cùng với sự kiện khai trương, nhà máy TCIE Việt Nam cũng chính thức ra mắt chiếc sedan hạng trung cỡ nhỏ Nissan Sunny đến với người tiêu dùng trong nước vào ngày hôm nay (11/6).

Nguồn Vneconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới