Hủy
Kinh Doanh

Doanh nghiệp Đồng Nai vay 1.800 tỷ đồng thu mua hạt điều niên vụ 2013

Thứ Bảy | 23/02/2013 10:15

Việc này giúp các doanh nghiệp thu mua hết nguồn nguyên liệu điều thô hiện có trong và ngoài tỉnh, đảm bảo nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu.
 
Ngày 22/2, Công ty Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Đồng Nai (Donafoods) đã có cuộc họp với các doanh nghiệp, cơ sở chế biến, kinh doanh hạt điều trên địa bàn tỉnh và các ngân hàng đối tác nhằm bàn phương án trong tổ chức thu mua, chế biến hạt điều của niên vụ 2013.

Để có nguồn vốn thu mua hết sản lượng điều trong dân, Ngân hàng Công Thương khu công nghiệp Biên Hòa và SHB đã cam kết cung ứng đủ nguồn vốn khoảng 1.800 tỷ đồng. Nguồn vốn trên sẽ giúp các doanh nghiệp trong tỉnh thu mua hết nguồn nguyên liệu điều thô hiện có trong và ngoài tỉnh, đảm bảo cung ứng nguồn nguyên liệu phục vụ chế biến, xuất khẩu.

Ngoài ra, đối với những cơ sở sản xuất, chế biến chưa đủ điều kiện vay ngoại tệ cũng có thể tiếp cận nguồn vốn ưu đãi thông qua hợp đồng tay ba giữa Donafoods – Ngân hàng – Cơ sở sản xuất kinh doanh (là đối tác của Donafoods) với lãi suất vay ngoại tệ chỉ 3%/năm.

Theo số liệu thống kê của Sở Nông nghiệp – Phát triển nông thôn tỉnh, tính đến thời điểm này, diện tích cây điều trên địa bàn tỉnh hiện có trên 50.360ha; trong đó phần lớn diện tích đang cho thu hoạch với sản lượng trên 50.000 tấn hạt điều thô.

Trong khi đó, trên địa bàn tỉnh hiện có 7 doanh nghiệp và trên 70 cơ sở sản xuất, chế biến hạt điều với công suất chế biến từ 100 – 120.000 tấn nguyên liệu, tương đương với 20.000 - 25.000 tấn nhân điều và khoảng 40.000 tấn dầu vỏ điều xuất khẩu/năm.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới