Hủy
Kinh Doanh

Đồng Nai: Thành lập trung tâm doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản

Thứ Sáu | 31/07/2015 16:22

Đây là nơi thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa có vốn đầu tư từ Nhật Bản với các ngành nghề đa dạng, không ô nhiễm môi trường.
 

Công ty Cổ phần Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và vừa Nhật Bản (JSC) được thành lập tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch 3, Hiệp Phước, Nhơn Trạch, Đồng Nai với tổng vốn đầu tư dự án là 772 tỷ đồng. Trong đó, Tổng Công ty Tín Nghĩa  góp 55% vốn, Công ty Cổ phần Forval  góp 35% vốn và Công ty Cổ phần Cảng Container Đồng Nai  góp 10% vốn.

Ông Quách Văn Đức, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty JSC cho biết, Công ty JSC được thành lập để vận hành Trung tâm Doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản, đồng thời hợp tác đầu tư xây dựng và cho thuê khu nhà xưởng. Đây là nơi thu hút các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SMEs) có vốn đầu tư từ Nhật Bản với các ngành nghề đa dạng, không ô nhiễm môi trường, thuộc các lĩnh vực công nghệ phụ trợ, điện tử, cơ khí… Dự kiến diện tích cho thuê khi lấp đầy sẽ có khoảng 100 nhà đầu tư trong khu nhà xưởng này

Tổng diện tích đất sử dụng cho dự án đầu tư là 182.957 m2, trong đó diện tích nhà xưởng cho thuê là 101.480m2. Với cơ cấu quản lý theo phương cách và kinh nghiệm của Nhật Bản, Công ty Cổ phần JSC cung cấp dịch vụ khép kín với chất lượng Nhật Bản nhưng giá cả được áp dụng theo tiêu chí Việt Nam.

“Chúng tôi nhận định tăng cường hợp tác quốc tế là vấn đề quan trọng trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp hỗ trợ - ngành then chốt trong chiến lược công nghiệp hóa của Việt Nam. Chính vì vậy việc liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản đặc biệt là các doanh nghiệp sản xuất vừa và nhỏ là rất cần thiết. Dự án này có vai trò chiến lược quan trọng trong việc tạo môi trường liên kết giữa doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản”, ông Quách Văn Đức nói.

Dong Nai: Thanh lap trung tam doanh nghiep nho va vua Nhat Ban
Nhà xưởng được thiết kế và xây dựng đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư SMEs

Trong khuôn khổ các chương trình hợp tác phát triển kinh tế giữa Nhật Bản và Việt Nam, thời gian qua các hoạt động mời gọi, thu hút đầu tư vào Việt Nam đã và đang diễn ra rất tích cực. Theo các số liệu ghi nhận về dòng vốn đầu tư trực tiếp (FDI) vào Việt Nam, đến cuối Quý II.2015, Nhật Bản nằm trong nhóm các nước dẫn đầu với  2.661dự án, tổng vốn đầu tư đạt 37,7 tỷ USD.

Riêng Tỉnh Đồng Nai với các điều kiện thuận lợi về hạ tầng, vị trí kết nối chiến lược gần các cảng biển, đã trở thành một trong các tỉnh dẫn đầu về thu hút đầu tư của cả nước, trong đó có 198 dự án với tổng vốn đầu tư 3,5 tỷ USD đến từ Nhật Bản.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới