Hủy
Kinh Doanh

Dự kiến 13/5, Vingroup khởi công dự án sinh thái 1 tỷ USD trên đảo Vũ Yên

Thứ Năm | 16/04/2015 15:09

Dự án được quy hoạch là khu vui chơi giải trí, nhà ở và khu công viên sinh thái gồm toàn bộ diện tích đảo Vũ Yên (Hải Phòng) 872ha.
 

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng mới đây đã có buổi họp nhằm chuẩn bị cho Lễ khởi công Dự án này. Bởi đây là một trong những dự án khởi công chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng và Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2015 và là dự án mang tầm quan trọng đối với sự phát triển của thành phố Hải Phòng.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử TP Hải Phòng, tại buổi họp sáng 9/4, “các đại biểu tham gia đã bàn bạc và thống nhất lễ khởi công Dự án Khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên sẽ được tổ chức vào dịp 13/5/2015 tại đảo Vũ Yên”.

Theo ý tưởng quy hoạch chi tiết 1/500 của đơn vị tư vấn Dự án khu sinh thái đảo Vũ Yên gồm các biệt thự sinh thái, sân golf  36 lỗ, khu vui chơi giải trí và công viên sinh thái. Tổng mức đầu tư của Dự án dự kiến 22.700 tỷ tương đương khoảng 1 tỷ USD.

Sẽ có hơn 64,7% diện tích dành xây dựng đô thị, 31,7% dàng cho công viên rừng sinh thái, hơn 3,5% là đất công trình hạ tầng kỹ thuật. Trong đó, đáng chú ý có quy hoạch xây dựng cầu qua sông Ruột Lợn.

Bên cạnh những ý tưởng quy hoạch Dự án thành khu du lịch cao cấp, hiện đại, lãnh đạo Hải Phóng còn mong muốn cập nhật một số quy hoạch về việc có khách sạn 5 sao và ca-si-nô; bổ sung bến du thuyền và nghiên cứu tuyến cáp treo.

Mục tiêu đề ra là đầu năm 2016 sân golf tại đảo Vũ Yên phải đưa vào hoạt động. Dự kiến hoàn thành toàn bộ dự án vào 2019.

Nguồn Trí thức trẻ

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO