Hủy
Kinh Doanh

Gần 50% rau quả nhập khẩu vào Việt Nam là của Trung Quốc

Thứ Tư | 20/11/2013 14:43

Nhiều sản phẩm nhập từ Trung Quốc vào Việt Nam được "phù phép" thành hàng Đà Lạt, Thái Lan, Mỹ, Úc….
 

Hiện rất nhiều mặt hàng nông sản là thế mạnh của Việt Nam, nông dân trồng ra tiêu thụ trong nước còn chưa hết vẫn được nhập ồ ạt từ Trung Quốc. Số liệu từ các cơ quan xuất nhập khẩu cho thấy, các loại rau củ quả như khoai tây, gừng, chanh, nho, lê, táo, tỏi… xuất xứ từ Trung Quốc tăng trên 25% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo báo cáo tình hình xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 10 tháng đầu năm 2013 thì trong nhóm hàng nhập khẩu chính có rất khá nhiều nhóm mà Trung Quốc đang chiếm vị thế là đối tác chủ lực cho nước ta.

Cụ thể, trị giá nhập khẩu nhóm hàng máy móc, thiết bị, dụng cụ và phụ tùng khác từ Trung Quốc đạt 5,29 tỷ USD, tăng 23,5% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điện thoại các loại và linh kiện được nhập khẩu nhiều nhất từ Trung Quốc với trị giá 4,87 tỷ USD, tăng 80,4%.

Đối với trị giá nhập khẩu nguyênvật liệungành dệt may, da, giày vào nước ta, Trung Quốc lại dẫn đầu với tổng số tiền 4,53 tỷ USD, tăng 27,6%

Ngoài ra còn có nhóm mặt hàng sắt thép, phân bón các loại được nhập khẩu nhiều nhất từ Trung Quốc với trị giá nhập khẩu lần lượt là 3,02 triệu tấn và 2,05 triệu tấn. Đặc biệt, Trung Quốc chiếm53,4% tổng lượng phân bón cả nước nhập về.

Nguồn NDH.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong