Hủy
Kinh Doanh

Giá dầu xuống thấp nhất 2 tháng do lo ngại nhu cầu suy yếu

Thứ Ba | 27/10/2015 06:15

Giá dầu phiên 26/10 bắt đáy 2 tháng do lo ngại nguồn cung sản phẩm hóa dầu tăng trong khi nhu cầu vẫn ảm đạm.
 

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ của Mỹ giao tháng 12/2015 trên sàn New York Mercantile Exchange giảm 62 cent, tương ứng 1,4%, xuống 43,98 USD/thùng, thấp nhất kể từ 27/8.

Giá dầu Brent giao tháng 12/2015 trên sàn ICE Futures Europe giảm 45 cent, hay giảm 0,9%, xuống 47,54 USD/thùng, thấp nhất kể từ 28/9.

Giá dầu Mỹ đã xóa sạch mức tăng đạt được hồi cuối tháng 8 khi sản lượng dầu thô của Mỹ giảm giúp giá có đợt tăng giá 3 ngày lớn nhất kể từ năm 1990. Tuy giới phân tích và nhà đầu tư dự đoán sản lượng dầu thô của Mỹ tiếp tục giảm, song cũng cho rằng sản lượng tại các nước khác vẫn tăng, làm trầm trọng thêm tình trạng thừa cung.

Giới thương nhân đang tập trung theo dõi khi nguồn cung sản phẩm hóa dầu, kể cả diesel, tiếp tục tăng. Giới phân tích từ lâu đã cảnh báo rằng tình trạng cung vượt cầu đã khiến giá dầu lao dốc trong năm qua có thể gây ra tình trạng thừa cung sản phẩm hóa dầu khi các nhà máy lọc dầu hoạt động với công suất cao nhằm tận dụng cơ hội giá dầu rẻ trong khi tăng trưởng nhu cầu không thể bắt kịp.

Goldman Sachs hôm Chủ nhật 25/10 cảnh báo nguồn cung sản phẩm chưng cất, kể cả diesel và dầu sưởi, tại châu Âu và Mỹ đang ở mức cao kỷ lục. Nếu các công ty hết chỗ chứa, giá dầu có thể giảm mạnh để thu hút người mua.

Goldman Sachs là một trong những ngân hàng có dự đoán bi quan nhất về thị trường dầu thô trong năm nay và gần đây đã cảnh báo giá dầu có thể giảm xuống 20 USD/thùng.

Thị trường cũng đang lo ngại nhu cầu dầu thô toàn cầu - bất ngờ tăng mạnh trong năm nay - có thể giảm trong năm 2016. Một số nhà phân tích dự đoán hiện tượng thời tiết El Nino có thể khiến nhiệt độ mùa đông tăng cao hơn, kéo giảm nhu cầu dầu sưởi.

Phan Nguyễn

Nguồn WSJ, MW

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO