Hủy
Kinh Doanh

Giá đồng biến động nhẹ trước khi Fed ra quyết định

Thứ Năm | 13/09/2012 07:20

Giá đồng sàn London tăng nhẹ, trong khi giá đồng sàn New York giảm nhẹ trước khi Fed đưa ra quyết định về gói kích thích trong cuộc họp hôm nay.
 
Trên sàn Comex (New York), giá đồng giao tháng 12 giảm 0,45 cent xuống còn 3,6925 USD/pound. Mức đỉnh trong phiên đạt 3,7315 USD/pound, cao nhất kể từ ngày 8/5.

Trên sàn LME (London), giá đồng kỳ hạn 3 tháng tăng 6 USD lên 8.096 USD/tấn. Mức đỉnh trong phiên đạt 8.170 USD/tấn, cao nhất kể từ đầu tháng 5.

Trước đó, giá đồng lên cao nhất 4 tháng tại cả London và New York sau khi tòa án Đức ủng hộ việc chính phủ nước này chung tay cứu trợ eurozone. Tòa án tối cao Đức hôm qua 12/9 ra phán quyết rằng, việc dùng quỹ cứu trợ vĩnh viễn của châu Âu (ESM) để cứu trợ các nước khu vực đồng eurozone là hợp pháp. Điều này có nghĩa các lãnh đạo châu Âu có thể dùng tiền từ quỹ 500 tỷ euro này để mua trái phiếu các chính phủ nhằm kiềm chế khủng hoảng nợ khu vực.

Tuy nhiên, đà tăng không duy trì được lâu khi nhiều nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn. Các thị trường chờ đợi quyết định của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) về gói kích thích kinh tế trong cuộc họp hôm nay.

Chuyên gia hi vọng động thái từ Fed có thể hỗ trợ giá đồng tăng cao hơn, tuy nhiên họ cũng cảnh báo nguy cơ nhà đầu tư có thể thất vọng.
Biến động giá đồng trên sàn Comex
Biến động giá đồng trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới