Hủy
Kinh Doanh

Giá đồng có đợt giảm dài nhất kể từ tháng 8

Thứ Năm | 25/10/2012 07:21

Giá đồng giảm phiên thứ 5 liên tiếp, đợt giảm dài nhất kể từ tháng 8 khi số liệu cho thấy kinh tế eurozone tiếp tục suy giảm.
 
Trên sàn Comex, giá đồng giao tháng 12 giảm 1,5 cent xuống còn 3,568 USD/pound, phiên giảm thứ 5 liên tiếp.

Trên sàn London, giá đồng kỳ hạn 3 tháng giảm 14 USD xuống còn 7.817 USD/tấn.

Giá đồng giảm khi số liệu cho thấy, các công ty kinh doanh tại khu vực eurozone đang đối mặt với tháng suy giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2009, buộc họ phải cắt giảm nhân công và chi phí. Niềm tin kinh doanh Đức giảm tháng thứ 6 liên tiếp trong tháng 10. Điều này cho thấy, khủng hoảng nợ đã tác động mạnh đến kinh tế khu vực.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư thất vọng khi kết thúc cuộc họp chính sách 2 ngày, Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) cho biết nền kinh tế Mỹ vẫn đang tăng trưởng ở mức khiêm tốn trong khi tỷ lệ thất nghiệp duy trì cao.

Fed cũng tuyên bố sẽ giữ nguyên kế hoạch chi 40 tỷ USD mỗi tháng để mua trái phiếu đảm bảo bằng thế chấp như đã công bố hôm 13/9. Tuyên bố này khiến nhà đầu tư thất vọng khi trước đó, giới chuyên gia dự báo Fed có thể mở rộng quy mô gói nới lỏng tiền tệ lần 3.

Đối với các kim loại khác, giá thiếc tăng nhẹ 20 USD lên 20.275 USD/tấn. Giá nhôm giảm 8,5 USD xuống còn 1.938,5 USD/tấn. Giá kẽm tăng 8 USD lên 1.855 USD/tấn.

Biến động giá đồng trên sàn Comex
Biến động giá đồng trên sàn Comex

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO