Hủy
Kinh Doanh

Gia hạn thuế cho dự án đường sắt Yên Viên - Lào Cai

Thứ Sáu | 03/08/2012 16:24

Cụ thể, việc gia hạn nộp thuế cho dự án được tối đa không quá 1 năm, kể từ ngày hết hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.
 

Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính về việc cho phép Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam được gia hạn nộp thuế đối với hàng hóa nhập khẩu của dự án "Cải tạo, nâng cấp tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai".

Việc gia hạn trong thời gian tối đa không quá 1 năm, kể từ ngày hết hạn nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế.

Bộ Tài chính có nhiệm vụ hướng dẫn và xử lý cụ thể. Đồng thời, Bộ Kế hoạch và Đầu tư sẽ bố trí dự toán chi đầu tư phát triển năm 2013 để dự án có đủ nguồn kinh phí nộp số thuế được gia hạn trên theo quy định của pháp luật.

Dự án nâng cấp cải tạo tuyến đường sắt Yên Viên - Lào Cai dài 285km thuộc hành lang giao thông Côn Minh - Hải Phòng có tổng mức đầu tư gần 280 triệu USD do Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) và Ngân khố Pháp (DGT) tài trợ và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Dự án được phân kỳ đầu tư thành 2 giai đoạn: giai đoạn 1 có tổng mức đầu tư là trên 166 triệu USD, giai đoạn 2 có tổng mức đầu tư là 112 triệu USD.

Đây là một phần trong tuyến đường sắt Hà Nội- Lào Cai là tuyến đường sắt huyết mạch sau tuyến đường sắt Hà Nội-TPHCM và đã được xây dựng cách đây hơn 100 năm. Tuyến đường này hiện trạng đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Dự án này đã được khởi công cuối tháng 12/2011.

Nguồn Chính phủ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong