Hủy
Kinh Doanh

Giá sữa nguyên liệu tăng lên cao nhất hai năm rưỡi

Thứ Năm | 08/12/2016 16:37

Giá sữa bột nguyên kem tại sàn đấu giá GlobalDairyTrade của New Zealand đã chạm mức cao nhất hơn hai năm, khi thị trường sữa đang tiếp đà hồi phục.
 

Giá sữa trong phiên đấu giá gần nhất được GlobalDairyTrade tổ chức cách đây hai tuần đã tăng hơn 3,5%. Giá sữa bột nguyên kem đã tăng gần 5% trong phiên, lên mức cao nhất kể từ tháng Sáu 2014 đến nay.

Trước khi phiên đấu giá này được tổ chức, chuyên gia Tobin Gorey tại Ngân hàng Commonwealth (CBA) nhận định giá hợp đồng tương lai cho sữa bột nguyên kem của New Zealand có thể tăng 3-5%.

Giá sữa hồi phục kể từ tháng Bảy bởi kế hoạch thắt chặt nguồn cung và nhu cầu gia tăng từ châu Á. Chỉ trong vòng 4 tháng rưỡi qua, giá sữa bột nguyên kem đã tăng tới 73%. Giá sữa bột tăng kéo theo sữa cao cấp và sữa gầy cũng tăng.

Cuối tuần trước, Hiệp hội các nhà sản xuất sữa Mỹ cho biết triển vọng giá sữa sắp tới "khá tươi sáng", nhờ sản lượng sữa ở nước ngoài sụt giảm đáng kể.

"Ngành sản xuất sữa của châu Đại dương đạt cao điểm vào tháng Mười, tuy nhiên sản lượng không mấy ấn tượng", hiệp hội này cho biết.

Ngành sản xuất sữa của New Zealand đang sụt giảm sản lượng, còn Australia cũng chẳng khá hơn: sản lượng trong tháng cao điểm giảm xuống dưới 1 tỷ lít lần đầu tiên kể từ năm 2000.

Cùng lúc đó, ngành sữa tại Nam Mỹ lẫn châu Âu đều đang trì trệ.

Tại Trung Quốc, sản lượng sữa cũng giảm vì sụt giảm số lượng các đàn bò sữa. Do đó, nước này đang thúc đẩy nhập khẩu để bù đắp lượng thiếu hụt.

An Phong

Nguồn AgriMoney


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới