Hủy
Kinh Doanh

Giá sữa nguyên liệu thế giới giảm mạnh

Thứ Sáu | 20/03/2015 16:50

Tuy nhiên, giá bán lẻ sữa tại Việt Nam không giảm. Do đó, Bộ Tài chính tiếp tục xem xét áp giá trần đối với sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi.
 

Ngoài ra, hạn ngạch nhập khẩu sữa cũng đang được Bộ Tài chính xem xét đưa ra nếu giá bán lẻ sữa không giảm.

Ông Đinh Tiến Dũng, bộ trưởng Bộ Tài chính, cho biết như vậy trong buổi làm việc với Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ và gần 30 doanh nghiệp vừa diễn ra tuần này tại Hà Nội.

ÔngDũng nhấn mạnh quan điểm nhất quán trong điều hành giá là phải đúng pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Người tiêu dùng ở đây là đối tượng rất nhạy cảm, đó là trẻ em dưới 6 tuổi, do đó VN chỉ áp giá trần sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi.

“Giá sữa nguyên liệu trên thế giới trong 2-3 tháng trở lại đây giảm rất sâu, nhưng giá sữa bán lẻ tại VN vẫn chưa giảm. Do đó, Bộ Tài chính tiếp tục theo dõi.

Đến tháng 5 tớinếugiá sữa nguyên liệu trên thế giới tiếp tục ở mức thấp mà giá bán lẻ trong nước không giảm thì không loại trừ việc Bộ Tài chính tiếp tục đưa ra các biện pháp hành chính.

Đó là tiếp tục áp dụng biện pháp áp giá trần đối với sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi.

Mặt khác, Bộ Tài chính xem xét áp dụng hạn ngạch nhập khẩu để đảm bảo hài hòa quyền lợi giữa người dân và doanh nghiệp” - ông Dũng nhấn mạnh.

Lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đặt ra một loạt câu hỏi cho đại diện Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ vàcác doanh nghiệp tham gia buổi làm việc rằng phải chăng có sự bắt tay giữa các công ty sữa để nâng giá sữa bán tại VN? Tại sao giá sữa tại VN lại cao hơn các nước trong khu vực?

Nguồn Tuổi Trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới