Hủy
Kinh Doanh

Giá tôm sú tăng từ 10.000 - 20.000 đồng/kg

Thứ Sáu | 24/08/2012 18:06

 
 
Giá tôm chân trắng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cà Mau cũng đồng loạt tăng từ 1.000 - 10.000 đồng/kg.

Theo nguồn tin từ Hiệp hội Thủy sản Việt Nam, tuần từ ngày 15 - 21/8/2012, giá tôm sú nguyên liệu cỡ 20 con/kg tại Cà Mau tăng thêm 5.000 đồng/kg so với tuần trước. Tại Đà Nẵng, giá tôm sú nguyên liệu cũng tăng khá mạnh từ 10.000 - 20.000 đồng/kg (tùy cỡ).

Trong khi đó, giá tôm chân trắng tại Đà Nẵng, Phú Yên và Cà Mau đồng loạt tăng từ 1.000 - 10.000 đồng/kg (tùy nơi) so với tuần giữa tháng 8/2012.

Trong tuần, giá tôm càng xanh loại 1 và 2 tại Đồng Tháp giảm khá mạnh 10.000 đồng/kg trong khi giá tôm giống tăng 10.000 đồng/con so với tuần hai tháng 8/2012.

Cũng theo tin từ Vasep, hiện nay, giá tôm nguyên liệu tại ĐBSCL đang nhích thêm 2.000 - 3.000 đồng/kg so với tuần đầu tháng 8/2012. Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh như hiện tại, giá thành sản xuất tôm nguyên liệu đã tăng 20 - 25% so với cùng kỳ năm ngoái và sự dè dặt của các doanh nghiệp khi mua tôm nguyên liệu vì e ngại tôm bị nhiễm Ethoxyquin đã khiến nhiều hộ nuôi bị thua lỗ nặng nề và đang dần dần tạm ngừng nuôi.

Nguồn Vasep


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới