Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng có thể lên 1.300 USD/ounce vào tháng 5.

Thứ Sáu | 28/04/2017 09:02

Sự lo lắng và thất vọng của giới đầu tư sẽ thúc đẩy giá vàng tăng mạnh.
 

Giá vàng đã tăng nhẹ vào ngày thứ Năm 27/4, chấm dứt chuỗi 3 ngày giảm điểm liên tiếp.

Giá vàng tăng 1,7USD hay 0,1% lên mức 1.265,9USD/ounce, sau khi xuống mức 1.264,2USD/ounce, thấp nhất kể từ ngày 10/4, theo dữ liêu của FactSet.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngoài giờ, giá vàng đã tăng lại đôi chút sau khi ông Trump khiến giới đầu tư thất vọng với kế hoạch cải cách thuế.

Giá vàng vẫn trụ vững trên đường trung bình động 200 ngày là 1.264,5USD/ounce, theo ông Bill Baruch, chiến lược gia thị trường tại iiTRADER.

Baruch cho rằng ông vẫn “lạc quan về giá vàng trong trung và dài hạn”, nhưng ông muốn giá vàng phải phá vỡ mốc tâm lý 1.300 USD để xác định xu hướng lên. Ông nói rằng: “Sau khi các thông tin tích cực cho kinh tế được đưa ra hết, cùng với những bất ổn địa chính trị, thì giá vàng sẽ lên trên mức 1.300USD  trong tuần thứ 2 hay thứ 3 của tháng 5”.

Vào ngày thứ 5, báo cáo số người khai báo thất nghiệp lần đầu tăng lên đã giúp ích cho giá vàng, do nếu thị trường lao động xấu đi thì Fed sẽ có thể ngừng nâng lãi suất.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã giữ nguyên các chính sách lãi suất hiện tại. Các chuyên gia dự báo ECB sẽ còn tiếp tục giữ nguyên chính sách một thời gian nữa để thúc đẩy thị trường lao động, ngay cả khi tình hình tại Pháp có vẻ đã giúp ECB thở phào. Đây cũng là một yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Bá Ước

Nguồn Market Watch


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới