Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng giảm nhẹ chờ ngày thứ 5 đầy ắp sự kiện

Thứ Năm | 08/06/2017 07:40

Xu thế tăng của vàng dường như vẫn được duy trì, vì vàng đang giao dịch khá sát mức tâm lý là 1.300 USD/ounce.
 

Giá vàng sụt giảm vào thứ 4, sau khi tăng điểm trong ba phiên liên tiếp khi các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang đồng USD và chờ đợi kết quả của một loạt các sự kiện chính trị diễn ra trong tuần này.

Vào ngày thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ công bố chính sách tiền tệ, Anh sẽ tổ chức cuộc tổng tuyển cử và cựu  giám đốc Cục điều tra liên bang Mỹ James Comey sẽ trường trình trước một ủy ban của  Thượng viện, vốn  đang điều tra những nỗ lực của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống vào năm ngoái.

Giá vàng giao tháng 8 giảm 4,30 USD, tương đương 0,3% xuống còn 1.293,20USD/ ounce, phiên giảm đầu tiên trong 4 ngày giao dịch liên tiếp.

Gia vang giam nhe cho ngay thu 5 day ap su kien
Diễn biến giá vàng 6 tháng qua. Ảnh: Gold Price

Edward Meir, chuyên gia tư vấn hàng hóa độc lập tại INTL FCStone nói: "Các thị trường lo lắng về cuộc bầu cử Anh,  dù hầu hết mọi người đều cho rằng đảng Bảo thủ của Thủ tướng May có thể sẽ chiến thắng với đa số, chúng ta vẫn chưa biết là mức độ đa số đó lớn đến đâu ".

Với Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), có những dấu hiệu cho thấy cơ quan này sẽ "khéo léo đưa ra một tuyên bố nào bồ câu (dovish-ủng hộ lãi suất thấp)". Ngôn ngữ bồ cầu gợi ý rằng ECB không có hành động mạnh tay nhằm chấm dứt hay giảm chương trình mua trái phiếu. Nhưng nếu tuyên bố này không bị coi là bồ câu, "chúng ta có thể chứng kiến giá vàng giảm mạnh", Meir nói.

Và với phiên điều trần của Comey, "nếu ông đưa ra các thông tin bất lợi cho chính quyền Trump thì sẽ khiến quốc hội Mỹ khó khăn hơn trong việc thông qua các chương trình kinh tế của ông Trump – đây là một kịch bản có lợi cho vàng," theo Meir.

Nhu cầu tài sản an toàn trước những bất ổn chính trị đã kích thích giá vàng tăng lên trong những ngày qua.

Giá vàng đã tăng hơn 1% vào ngày thứ 3 để lên mức cao nhất trong vòng 7 tháng. Giá trái phiếu cũng tăng khi lợi suất trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ kì hạn 10 năm giảm xuống ở mức 2,15%, thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Vào hôm thứ tư, chỉ số  USD ICE đã tăng 0,1%, phiên tăng lần đầu tiên tháng 6, điều này đã kéo lùi giá vàng.

Mạnh Đức

Nguồn Market Watch


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới