Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng tăng mạnh do bất ổn chính trị tại Mỹ

Thứ Năm | 11/05/2017 07:12

Đây là phiên tăng thứ ba của vàng kể từ đầu tháng 5, và là mức tăng lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 4.
 

Giá vàng tương lai đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Tư, và phục hồi từ mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.

Hoạt động giao dịch kim loại diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba đã sa thải Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey, do những gì mà Nhà Trắng nói là những sai phạm của ông khi điều tra các email của bà Hillary Clinton. Những người chỉ trích ông Trump đã nhanh chóng chỉ ra rằng việc sa thải này diễn ra giữa lúc FBI đang tiếp tục điều tra về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm ngoái.

Ông Naeem Aslam, nhà phân tích thị trường của Think Markets, cho biết: "Các nhà đầu tư xem sự kiện này là một dấu hiệu cho căng thẳng tăng cao giữa ông Trump và đảng Dân chủ. Và với các nhà đầu tư, đây là một cơ hội để phòng ngừa (mua vàng)."

Giá vàng tương lai giao tháng 6 (mã: GCM7) đã tăng 2,80USD, tương đương 0,2%, lên mức 1.218,90 USD/ounce. Giá vàng theo hợp đồng giao dịch này đã xuống mức 1.216,10 USD/ounce vào ngày thứ ba, mức thấp nhất trong khoảng tám tuần, theo dữ liệu của FactSet.  Phiên tăng điểm vào thứ tư chỉ là phiên tăng thứ ba của vàng kể từ đầu tháng 5, và là mức tăng lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 4.

Theo dữ liệu của FactSet, giá vàng đã giảm hơn 2% từ mức trung bình động 50 ngày là 1.247,84 USD/ounce. Đường trung bình di động được các nhà phân tích kỹ thuật sử dụng để xác định các xu hướng ngắn hoặc dài hạn trong một tài sản.

Chỉ số USD ICE tăng gần 0,1% lên mức 99,69 và đã tăng 1,1% trong tuần này. Một đồng USD mạnh lên sẽ làm cho hàng hóa được yết giá theo đồng tiền này, như vàng, ít hấp dẫn hơn đối với người mua sử dụng các đơn vị tiền tệ yếu hơn. Theo các dữ liệu của CME, các nhà đầu tư ngày càng đánh giá cao khả năng Fed nâng lãi suất trong tháng tới, với thị trường đang đánh giá khả năng gần 90% là lãi suất sẽ được nâng lên trong cuộc họp của Fed vào giữa tháng Sáu. Lãi suất cao hơn có thể làm cho kim loại quý, vốn là tài sản không sinh lãi, ít hấp dẫn hơn.

Các nhà đầu tư sẽ tiếp tục chú ý đến những dữ liệu kinh tế mới nhất, bao gồm doanh số bán lẻ vào thứ Sáu, để tìm những manh mối về động thái tiếp theo của Fed.

Bá Ước

Nguồn Market Watch


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới