Hủy
Kinh Doanh

Giá vàng tuần tới dự đoán tiếp tục giảm, chờ phiên họp Fed

Chủ Nhật | 14/06/2015 07:00

Đây là tuần thứ 2 liên tiếp giới đầu tư và chuyên gia thị trường đều dự đoán giá vàng tuần tiếp theo giảm.
 

Thị trường vàng chốt tuần kết thúc vào 12/6 chấm dứt mạch 3 tuần giảm liên tiếp khi giá cố gắng tăng sau khi bắt đáy trong tuần trước, tuy nhiên, bất chấp đà tăng hồi đầu tuần, giá vàng vẫn không thể vượt qua ngưỡng 1.200 USD/ounce.

Kết quả khảo sát giá vàng Kitco của Wall Street và Main Street cho thấy, phần lớn đều dự đoán giá vàng tuần tới tiếp tục giảm. Trong 421 người tham gia khảo sát Main Street, có 297 người, chiếm 71%, dự đoán giá vàng tuần tới giảm, 75 người, chiếm 18%, nhận định giá tăng và 49 người, chiếm 12%, cho rằng giá đi ngang hoặc có ý kiến trung lập.

Kết quả khảo sát Wall Street cũng khá thuyết phục. Trong số 34 người được khảo sát, 20 người trả lời, trong đó, 12 người, chiếm 47%, dự đoán giá giảm, 5 chuyên gia, chiếm 25%, nhận định giá tăng và 3 người, chiếm 15%, cho rằng giá đi ngang.

Theo giới chuyên gia, yếu tố tác động lớn nhất đến thị trường vàng là phiên họp Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC), bắt đầu vào thứ Ba tuần tới và thông cáo chính sách tiền tệ cùng dự báo kinh tế sẽ được công bố vào thứ Tư.

Tuy nhiên, yếu tố tích cực trên thị trường vẫn là bất ổn địa chính trị tại châu Âu khi Hy Lạp không thể đảm bảo thỏa thuận cấp vốn mới với các chủ nợ châu Âu. Các cuộc đàm phán bất ngờ gặp khó khăn vào hôm thứ Năm 13/6 khi đoàn công tác của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) từ chối tiếp tục các cuộc đàm phán.

Adrian Day, chủ tịch Adrian Day Asset Management, cho biết, do bất ổn kinh tế, nên sự sụt giảm giá vàng trong thời gian gần đây đang bị cường điệu quá mức.

Jeffrey Nichols, giám đốc điều hành American Precious Metals Advisors và cố vấn kinh tế cao cấp tại Rosland Capital, lại có quan điểm trung lập về thị trường vàng đồng thời dự đoán giá vàng tiếp tục dao động ở ngưỡng hiện tại.

Phan Nguyễn

Nguồn Kitco

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO