Hủy
Kinh Doanh

Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng nhân dân mới

Thứ Hai | 25/05/2015 11:11

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó bí thư Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trở thành tân Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2011-2016.
 

Sáng 25/5, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức kỳ họp thứ 12, bỏ phiếu bầu bà Nguyễn Thị Bích Ngọc làm Chủ tịch. 

Phát biểu sau khi trúng cử, bà Ngọc cho hay, việc được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề. Bà tin tưởng sẽ hoàn thành nhiệm vụ với sự giúp đỡ của Thành ủy, Ủy ban nhân dân và các đại biểu Hội đồng. 

Người đứng đầu Hội đồng nhân dân thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân Ngô Thị Doãn Thanh, chúc bà Thanh đạt được nhiều thành tựu trên cương vị mới - Phó trưởng ban Dân vận Trung ương.

Trước đó, tại hội nghị cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội sáng 7/4, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị khẳng định, Hà Nội là địa bàn trung tâm, diện tích rộng, dân số đông nên Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố ngoài những tiêu chuẩn chung thì phải am hiểu sâu về thành phố, có uy tín với cán bộ và nhân dân, biết lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

“Phó bí thư Thành ủy Nguyễn Thị Bích Ngọc là cán bộ được đào tạo cơ bản, am hiểu các hoạt động của thành phố, từng công tác tại nhiều lĩnh vực, luôn thể hiện trách nhiệm cao trong công việc, phẩm chất đạo đức, lối sống lành mạnh, có tín nhiệm với đảng viên và nhân dân. Tập thể ban Thường vụ Thành ủy tin tưởng bà Ngọc có đủ khả năng đảm nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ nếu được bầu làm Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố”, Bí thư Hà Nội nói. 

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc sinh năm 1961, quê quán tại xã Đông Quang (Ba Vì, Hà Nội), từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm 1, là cử nhân Luật, có trình độ chính trị cao cấp. 

Nguồn Vnexpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO