Hủy
Kinh Doanh

Hà Nội điều chỉnh viện phí từ ngày mai 1/8

Thứ Năm | 31/07/2014 14:20

Từ 1/8, các bệnh viện của thành phố sẽ điều chỉnh, bổ sung giá một số dịch vụ khám, chữa bệnh đối với các sơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn.
 
Việc điều chỉnh này là theo Nghị quyết đã được HÐND thành phố Hà Nội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 vừa qua. Theo đó, 1.348 dịch vụ y tế sẽ tăng giá khoảng 20%. Bên cạnh đó, giá của 135 dịch vụ kỹ thuật mới mà các cơ sở khám chữa bệnh của Hà Nội đã thực hiện được nhưng chưa có giá thanh toán với cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố thanh quyết toán cũng sẽ được điều chỉnh.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội khẳng định, người dân sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi tác động của việc tăng viện phí, người bệnh sẽ không phải bỏ tiền túi để thanh toán khoản chênh lệch mà trước đó bảo hiểm y tế chưa chi trả. Về phía các bệnh viện, việc điều chỉnh giá viện phí nhằm bảo đảm hơn cho việc nâng cấp hạ tầng và nâng cao chất lượng khám chữa bênh để người dân được thụ hưởng.

Với lần tăng viện phí tới đây, ngành y tế Hà Nội cam kết sẽ tiếp tục tái đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là chú trọng đến thái độ ứng xử với người bệnh. Trong tương lai, tất cả các bệnh viện sẽ có phòng quản lý chất lượng bệnh viện, trong đó trọng tâm là xây dựng một quy trình khám chữa bênh chuẩn, hiệu quả, tiện lợi nhất cho người bệnh. Tuy nhiên, việc tăng giá dịch vụ không phải là giải pháp khắc phục tình trạng quá tải, nằm chung, nằm ghép lâu nay.

Nguồn VnMedia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới