Hủy
Kinh Doanh

Hai công ty của bầu Đức có thể bị hủy niêm yết

Như Mai Thứ Năm | 08/02/2018 14:19

24h.com.vn

Nguyên do là HAG và HNG đã nộp chậm báo cáo tài chính hợp nhất trong 2 năm 2015 và 2016, và có thể tiếp tục nộp chậm báo cáo năm 2017.
 

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) vừa gửi văn bản đến Công ty Cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HAG) và Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HoSE: HNG) lưu ý cả 2 công ty này thực hiện tốt việc công bố thông tin báo cáo tài chính kiểm toán năm 2017 để tránh rơi vào diện hủy niêm yết bắt buộc.

Theo HoSE, cơ quan này trước đó đã nhắc nhở cả HAG và HNG về việc chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2015 công ty mẹ và hợp nhất; chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán năm 2016 công ty mẹ và hợp nhất. Như vậy, cả 2 công ty đều đã chậm nộp báo cáo tài chính kiểm toán 2 năm liên tiếp.

HoSE dẫn quy định tại Điểm k, Khoản 1, Điều 60, Nghị định 58 năm 2012 của Chính phủ rằng: “Chứng khoán bị huỷ bỏ niêm yết khi tổ chức niêm yết vi phạm chậm nộp báo cáo tài chính trong 3 năm liên tiếp”.

Trước đó, cả HAG và HNG đã có công văn gửi đến HoSE xin gia hạn công bố thông tin các Báo cáo tài chính riêng và hợp nhất kiểm toán năm 2017 với thời gian đề xuất gia hạn là chậm nhất 100 ngày kể từ ngày kết thúc năm tài chính (theo quy định hiện hành là 90 ngày).

Hai công ty đưa ra lý do có hoạt động kinh doanh nhiều ngành nghề, có nhiều công ty con, công ty liên kết ở nước ngoài (Lào, Campuchia) và việc tập hợp số liệu phục vụ công tác lập báo cáo tài chính riêng và hợp nhất khá phức tạp và mất nhiều thời gian.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu HAG và HNG đều giảm sàn với dư bán hàng triệu cổ phiếu ở mức giá lần lượt là 6.620 đồng và 6.700 đồng trong phiên giao dịch ngày 8.2.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới