Hủy
Kinh Doanh

Hai sếp ngoại của TPBank xin từ nhiệm

Chủ Nhật | 26/02/2017 21:05

Ngày 13/1, ông Ha Hong Sik, Thành viên Hội đồng quản trị, và ông Kento Tokimori, Thành viên Ban kiểm soát, nhiệm kỳ 2013 - 2018 đã có đơn xin từ nhiệm.
 

Trong thông báo phát đi ngày 24/2/2017, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) cho biết, vào ngày 13/1, ông Ha Hong Sik, Thành viên Hội đồng quản trị, và ông Kento Tokimori, Thành viên Ban kiểm soát, nhiệm kỳ 2013 - 2018 đã có đơn xin từ nhiệm các chức vụ này.

TPBank cũng cho biết việc từ nhiệm này đã được HĐQT thông qua để đề nghị ĐHĐCĐ miễn nhiệm khỏi các chức vụ nói trên.

Như vậy, nếu được ĐHĐCĐ miễn nhiệm, tổng số thành viên HĐQT của TPBank chỉ còn bảy người và tổng số thành viên BKS của TPBank chỉ còn hai người. Do đó, để đảm bảo duy trì năng lực quản trị, HĐQT và BKS TPBank cần phải bầu bổ sung thêm một thành viên để duy trì cơ cấu tám thành viên HĐQT và ba thành viên BKS như đã được ĐHĐCĐ thông qua tại phiên họp nhiệm kỳ năm 2013.

Theo đó, TPBank đã phát đi thông báo nộp hồ sơ ứng cử để bầu bổ sung một thành viên HĐQT và một thành viên BKS cho nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Ông Ha Hong Sik vào HĐQT TPBank từ tháng 4/2015. Ông tốt nghiệp Thạc sỹ tại trường Manchester Business (Vương quốc Anh) và tốt nghiệp cử nhân Quan hệ Quốc tế tại Đại học Gyeongsang (Hàn Quốc). 

Ông Ha Hong Sik đã có hơn 16 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và đã đảm nhiệm những chức vụ quan trọng tại một số tổ chức tín dụng như Giám đốc điều hành Ngân hàng Thương mại Phnom Penh; Giám đốc tác nghiệp, Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Hoàng gia SBI. Từ tháng 10/2010, ông là Cố vấn CTCP quản lý quỹ đầu tư FPT.

Còn ông Kento Tokimori được bổ nhiệm vào BKS TPBank từ tháng 4/2016. Ông là cử nhân Trường Đại học Shophia – Nhật bản, chuyên ngành Luật.

Trước khi gia nhập TPBank, ông Kento Tokimori đảm nhiệm nhiều chức vụ tại tập đoàn SBI Holdings. Hiện nay, ông đang giữ chức vụ trưởng phòng quản lý hoạt đông kinh doanh nước ngoài tại SBI Holdings (Nhật Bản).

Ngoài hai thành viên nói trên, hiện SBI Holdings còn một đại diện tại TPBank là ông Shuzo Shikata, Phó Chủ tịch ngân hàng này. Ông được bổ nhiệm từ tháng 4/2016.

SBI Holding có trụ sở chính ở Singapore, hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư, dịch vụ tài chính, quản lý tài sản, bất động sản. SBI Holding thành viên của SBI Group, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản, đồng thời sở hữu SoftBank - ngân hàng điện tử hàng đầu tại Nhật. Tính đến cuối tháng 9/2016, SBI Holdings đang sở hữu 26,94 triệu cổ phiếu TPBank, tương đương 4,61%.

Năm 2016, TPBank đạt hơn 700 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tăng 13% so với năm 2015. Tổng tài sản ngân hàng này đến cuối năm 2016 đạt trên 105,8 nghìn tỷ đồng, tăng gần 38,8% so với năm 2015 và vượt 15,6% kế hoạch.

Trường Văn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật