Hủy
Kinh Doanh

Hãng hàng không lớn nhất Indonesia sắp mở liên doanh tại Việt Nam

Thứ Tư | 16/11/2016 13:10

Lion Air sẽ nắm 49% trong liên doanh này, còn lại 51% sẽ do đối tác Việt Nam nắm.
 

Tờ Jakarta Post đưa tin, hãng hàng không lớn nhất Indonesia Lion Air sẽ thành lập một liên doanh mới tại Việt Nam vào khoảng quý II năm tới.

Ông Edward Sirait, giám đốc Lion Air cho biết hãng này hiện đang đàm phán với một đối tác tại Việt Nam. Biên bản ghi nhớ vừa được ký hôm thứ Ba (15/11) tại Jakarta, theo đó, liên doanh sẽ sử dụng thương hiệu Batik Air tại thị trường Việt Nam.

Theo kế hoạch, Lion sẽ nắm 49% trong liên doanh này, còn lại 51% sẽ do đối tác Việt Nam nắm.

Trước đó, hồi năm 2014, Lion Air muốn thành lập một hãng hàng không mới tại Australia do hãng này sở hữu 100% cổ phần. Tuy nhiên, đồng sáng lập Lion Air là ông Rusdi Kirana cho biết kế hoạch đã bị hoãn lại do hãng quyết định mở rộng hoạt động tại thị trường ASEAN.

"Việc mở rộng đến Malaysia và Thái Lan cần rất nhiều máy bay, vì vậy, chúng tôi không đủ nguồn lực cho thị trường Australia. Nếu cứ hoạt động chỉ với số lượng máy bay nhất định, chúng tôi sẽ không mở rộng được quy mô", ông nói.

Lion Air đã thành lập hãng hàng không Malindo Air tại Malaysia vào năm 2012 và tiếp tục bành trướng ở Đông Nam Á khi mở thêm hãng Thai Lion Air trong năm kế tiếp. Bolindo và Thai Lion Air nắm lần lượt khoảng 10% và 17% thị phần ở thị trường mà hãng hoạt động.

An Phong

Nguồn The Jakarta Post

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO