Hủy
Kinh Doanh

Hôm nay Thủ tướng sẽ đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp

Thứ Năm | 05/06/2014 08:06

Lần đầu tiên, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tham dự Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF 2014) diễn ra sáng nay ngày 5/6 tại Hà Nội.
 

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, đồng chủ tịch VBF 2014, ông Vũ Tiến Lộc cho biết chiều 4/6: “Thủ tướng sẽ có bài phát biểu để đưa ra các thông điệp của Chính phủ với giới kinh doanh quốc tế và Việt Nam”.

Đồng chủ tịch VBF, bà Virginia Foote khẳng định thêm: “Việc Thủ tướng đến dự VBF cùng nhiều Bộ trưởng có ý nghĩa rất quan trọng với chúng tôi, cho thấy sự hợp tác giữa cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ rất chặt chẽ”.

Quan tâm đến các doanh nghiệp bị thiệt hại

Ông Lộc cho biết, cũng lần đầu tiên cộng đồng kinh doanh Đài Loan sẽ có mặt và phát biểu tại diễn đàn sau sự cố xảy ra tại Bình Dương, Đồng Nai và Vũng Áng. Dự kiến Thủ tướng sẽ gặp riêng với đại diện của cộng đồng kinh doanh Đài Loan, những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ các sự kiện này, ngay trước khi khai mạc Diễn đàn.

Ông cho biết, các doanh nghiệp bị thiệt hại quan tâm nhiều nhất đến việc Chính quyền hỗ trợ họ trả lương cho công nhân, và giúp họ sớm khôi phục lại sản xuất.

"Phần lớn các doanh nghiệp bị thiệt hại nặng khẳng định mong muốn tiếp tục xây dựng nhà xưởng để sản xuất kinh doanh chứ không chuyển đi nước khác. Đó là điều tích cực nhưng cần sự chia sẻ từ Chính phủ”, ông nói.

Bà Foote bổ sung, các nhà đầu tư nước ngoài hy vọng công đoàn Việt Nam có thể làm việc nhiều hơn với công nhân cũng như với chúng tôi để hiểu rõ nhu cầu của người lao động. Bà nói: “Ai cũng mong điều đó chỉ xảy ra một lần duy nhất nhưng quan trọng hơn cần tìm hiểu vấn đề để ngăn ngừa nó không xảy ra. Có nhiều tin đồn về việc ai thật sự là người gây rối. Có thể chúng ta sẽ không bao giờ biết được câu trả lời, nhưng chúng ta cần làm việc chặt chẽ hơn với công nhân, công đoàn, cơ quan quản lý,…để tìm hiểu căn nguyên để ngăn ngừa sự việc tương tự”.

>>> Đọc toàn bài tại đây

Nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới