Hủy
Kinh Doanh

ITA: Bổ sung giải trình chênh lệch báo cáo kiểm toán

Thứ Ba | 08/04/2014 08:35

Kiểm toán đã tính lại phần lợi ích thuế do các năm sau công ty chịu mức thuế suất 20% thay vì 25% như các năm trước đây.
 
Sau chênh lệch tăng thêm 90% lợi nhuận sau kiểm toán, Công ty Cổ phần Đầu tư và Côngnghiệp Tân Tạo (ITA) vừa có văn bản giải trình bổ sung.

Như chúng tôi đã đưa tin, sau kiểm toán, LNST của ITA (phần dành cho cổ đông công ty mẹ) đã tăng từ47,5 tỷ đồng lên 90,3 tỷ đồng, với lời giải trình ngắn gọn từ phía ITA: Tính lại phần lợi ích thuếTNDN hoãn lại.

Tuy nhiên chênh lệch lợi nhuận của công ty xuất phát từ nhiều khoản mục khác nhau, nói đúng hơn làtừ hầu hết các khoản mục trong báo cáo kết quả kinh doanh năm 2013 ITA cho biết, đối với chỉ tiêu doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ, các khoản giảm trừdoanh thu và thu nhập khác, theo quan điểm của kiểm toán thì việc ghi nhận doanh thu và hàng bántrả lại tại cùng một lô đất cho 2 đối tượng khác nhau chỉ là nghiệp vụ đổi tên nên không ghi nhậndoanh thu mới và ghi hàng bán trả lại. Bên cạnh đó, kiểm toán đã điều chỉnh lại doanh thu cho thuênhà máy xử lý nước thải sang thu nhập khác.

Giá vốn hàng bán là khoản mục chênh lệch lớn nhất, kiểm toán ghi tăng tới 387% so với trước kiểmtoán, tương đương mức tăng hơn 15 tỷ đồng. Kiểm toán đã tính lại giá vốn của hợp đồng thuê hoạtđộng và phần doanh thu liên quan đến từ chênh lệch tỷ giá của hợp đồng USD - Tiền cọc của Công tyZulling Pharmar.

Về phần lợi ích thuế TNDN hoãn lại, kiểm toán báo cáo tài chính của công ty đã tính lại phần lợiích thuế do các năm sau công ty chịu mức thuế suất 20% thay vì 25% như các năm trước đây.

Nguồn CafeF


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới