Hủy
Kinh Doanh

Khởi tố thêm một bị can đưa Dương Chí Dũng bỏ trốn

Chủ Nhật | 28/04/2013 15:22

Bị can bị cơ quan an ninh điều tra tình nghi đã cùng với một số người tổ chức cho Dương Chí Dũng chạy trốn truy nã.
 

Ngày 27/4, nguồn tin của Thanh niên cho biết cơ quan an ninh điều tra, Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hồng Vinh (36 tuổi, ngụ P.Nguyễn Thái Bình, Q.1, TPHCM), giám đốc một doanh nghiệp vận tải biển ở TPHCM, về hành vi tổ chức cho người trốn đi nước ngoài.

Vinh bị cơ quan an ninh điều tra tình nghi đã cùng với một số người tổ chức cho Dương Chí Dũng,nguyên Chủ tịch HĐQT Vinalines, nguyên Cục trưởng Cục Hàng hải, trốn lệnh truy nã.

Cụ thể, để chuẩnbị cho Dương Chí Dũng chạy trốn truy nã, Vũ Tiến Sơn, nguyên Phó phòng CSHS Công an thành phố Hải Phòngcùng Dương Tự Trọng (nguyên Phó giám đốc Công an TP.Hải Phòng, em ruột Dương Chí Dũng) và NguyễnHồng Vinh đã bàn kế hoạch; sau đó, khi Dương Chí Dũng vào TPHCM, Vinh dùng ô tô đưa Dũng đến biêngiới tỉnh Tây Ninh để trốn ra nước ngoài.

Liên quan đến việc tổ chức cho Dương Chí Dũng bỏ trốn, cơ quan An ninh điều tra đã lần lượt khởitố, bắt giam nhiều bị can, trong đó có cả Dương Tự Trọng, Vũ Tiến Sơn và Phạm Minh Tuấn (52 tuổi,ngụ Q.Ngô Quyền, TP.Hải Phòng), giám đốc một doanh nghiệp vận tải ở thành phố Hải Phòng.

Nguồn Thanh niên


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới