Hủy
Kinh Doanh

Kinh doanh xe cũ rục rịch khởi sắc

Thứ Năm | 29/08/2013 16:24

Hàng loạt salon chuyên kinh doanh ôtô đã qua sử dụng đang đua nhau mọc lên tại Hà Nội.
 

Theo quan sát của phóng viên, chỉ trong khoảng một tháng trở lại đây, tính riêng trục đường Lê Văn Lương kéo đến ngã tư cắt Lương Thế Vinh đã có ít nhất 10 salon ôtô được dựng lên. Thậm chí một đoạn phố dài chưa đầy 100m cùng lúc có đến 6 salon ôm sát nách nhau.

Tại vài tuyến phố khác như Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Cừ, số lượng salon ôtô mới xây dựng cũng khá dày đặc.

Đại diện vài salon đang xây dựng cho biết, hoạt động chủ yếu của các salon này là mua bán, trao đổi, ký gửi các loại ôtô đã qua sử dụng. Đối với xe mới, họ không có khả năng kinh doanh kể từ khi Thông tư 20 của Bộ Công Thương ra đời.

Điểm khác lạ là dường như kinh doanh ôtô lại bắt đầu trở thành trào lưu sau hơn 5 năm chìm hẳn.

Còn nhớ từ năm 2008 trở về trước, số lượng các showroom, salon ôtô tại Hà Nội cũng dày đặc không kém. Tuy nhiên, khi kinh tế khó khăn, đa số các doanh nghiệp rơi vào thua lỗ, chỉ còn các nhà nhập khẩu lớn, có uy tín và đủ điều kiện theo quy định tại Thông tư 20 mới tiếp tục “trụ” lại được.

Theo tìm hiểu, việc nhiều doanh nghiệp trở lại kinh doanh ôtô chủ yếu là muốn đón đầu thị trường, khi được dự báo rằng sẽ sớm trở lại sôi động. Đặc biệt là sau khi lệ phí trước bạ tại Hà Nội và các thành phố lớn khác giảm mạnh, sức mua ôtô mới được dự báo sẽ nhanh chóng tăng, qua đó kéo nhu cầu trao đổi xe đã qua sử dụng tăng theo.

Tuy nhiên, đại diện một số doanh nghiệp ôtô lớn cho biết, thực tế sức mua trên thị trường ôtô kể cả cũ lẫn mới đề chưa có chuyển biến gì đáng kể. Trong kinh doanh, mỗi người có một cách tính, dự báo khác nhau nhưng kỳ vọng thị trường thực sự sôi động trở lại thì xem ra chưa thật sự thuyết phục.

Nguồn Vneconomy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong