Hủy
Kinh Doanh

Kỳ họp thứ 6 của Quốc hội dự kiến khai mạc 21/10

Thứ Hai | 14/10/2013 20:29

Sáng 14/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII.
 
Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết dự kiến thời gian từ khi khai mạc đến bế mạc kỳ họp thứ 6 là là 41 ngày, từ ngày 21/10 đến 30/11/2013, trong đó thời gian làm việc chính thức của Quốc hội là 35 ngày.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh đây là kỳ họp quan trọng, quyết định nhiều vấn đề lớn của đất nước như thông qua dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992; biểu quyết thông qua Luật đất đai (sửa đổi); cho ý kiến về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm (2011-2015)...

Do vậy, Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Ủy ban và Hội đồng của Quốc hội và các đơn vị liên quan cần có sự phối hợp chặt chẽ, làm việc khoa học hợp lý để bảo đảm tiến độ của Chương trình kỳ họp.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng thời gian của kỳ họp lần này kéo dài nên cần sắp xếp chương trình thật khoa học để đảm bảo chất lượng của kỳ họp; chỉ nên sắp xếp ba ngày làm việc thứ Bảy trên tổng số sáu ngày thứ Bảy trong Chương trình kỳ họp....

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng tán thành đề nghị của Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu với chủ đề "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng lịch sử" nhân dịp khai mạc kỳ họp thứ 6 tại khu vực hành lang Hội trường Bộ Quốc phòng.

Các vấn đề cụ thể về bố trí thời lượng chương trình cho từng nội dung; việc chuẩn bị văn bản; kỹ thuật văn bản; phát thanh và truyền hình trực tiếp nội dung các phiên làm việc quan trọng để cử tri cả nước theo dõi.... đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến tại phiên làm việc.

Nguồn TTXVN

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO