Hủy
Kinh Doanh

Lãi suất liên ngân hàng bật tăng trở lại

Thứ Hai | 26/06/2017 16:33

Thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn đang trong trạng thái khá tích cực.
 

Bản tin trái phiếu của Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) cho biết, lãi suất liên ngân hàng tuần qua có xu hướng bật tăng trở lại với biên độ từ 0,24% - 0,46% đối với các loại kỳ hạn. 

Cụ thể theo BVSC, lãi suất trung bình kỳ hạn qua đêm tăng 0,46% lên mức 2,59%/năm; lãi suất trung bình kỳ hạn một tuần tăng 0,24% lên mức 2,59%/năm; lãi suất trung bình kỳ hạn hai tuần tăng 0,28%, lên mức 2,93%/năm.

Mặc dù tăng nhẹ nhưng nhìn chung lãi suất liên ngân hàng vẫn đang ở mặt bằng khá thấp, BVSC cho hay.

Lai suat lien ngan hang bat tang tro lai
Diễn biến lãi suất liên ngân hàng thời gian gần đây. Nguồn: Bloomberg/BVSC

Trong tuần vừa qua, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) không có động thái bơm mới qua thị trường OMO, tuy nhiên lượng vốn đáo hạn trong tuần đạt mức 50 tỷ đồng, đồng nghĩa với việc 50 tỷ đồng đã được hút ròng qua kênh này. Diễn biến này tiếp tục cho thấy thanh khoản hệ thống ngân hàng vẫn đang trong trạng thái khá tích cực, các chuyên gia BVSC nhận định.

Về thị trường ngoại hối, tỷ giá giao dịch trung bình tại các ngân hàng thương mại có xu hướng tăng mạnh, tăng 29,4 đồng, lên mức 22.724,6 VND/USD. Trong khi đó, tỷ giá trung tâm cũng tăng tuần qua. Trên thị trường thế giới,chỉ số USD Index tăng 0,11% so với 6 đồng tiền chủ chốt khác , đạt 101,44 điểm.

Nhật Duy


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới