Hủy
Kinh Doanh

Luxshare ICT ồ ạt tuyển nhân sự tại Việt Nam

Thuỳ An Thứ Năm | 18/06/2020 09:55

Ảnh: Luxshare ICT

Những dự đoán về việc hàng triệu chiếc AirPods được sản xuất tại Việt Nam trong năm nay dường như không còn là tin đồn nữa.
 

Luxshare ICT - một trong những đối tác lắp ráp tai nghe AirPods cho Apple đang tuyển dụng hàng ngàn công nhân tại Việt Nam. Theo đó, ít ngày qua trên Fanpage Luxshare ICT, công ty này thông báo đăng tuyển hàng loạt vị trí: công nhân, kỹ sư, nhân viên hành chính, chuyền trưởng kho... cho nhà xưởng tại Khu Công nghiệp Vân Trung (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang). 

Đây là nhà xưởng thứ 2 của Luxshare ICT tại Bắc Giang, sau nhà xưởng tại Khu Công nghiệp Quang Châu.

Hàng nghìn công nhân tham gia tuyển dụng tại nhà máy của công ty Luxshare-ICT (Ảnh: Luxshare-ICT)
Hàng ngàn công nhân tham gia tuyển dụng tại nhà máy của Công ty Luxshare ICT. Ảnh: Luxshare-ICT

Cụ thể, vào hôm qua (17.6), Luxshare ICT thông báo sẽ tiếp tục tuyển dụng công nhân để phục vụ nhu cầu mở rộng sản xuất ở nhà máy Vân Trung với chỉ tiêu tuyển dụng 300 công nhân vào mỗi ngày từ 18-20.6. Những ứng viên cho vị trí công nhân được hứa hẹn mức lương cơ bản 4,8 triệu đồng cùng nhiều các khoản phụ cấp, lương tăng ca... Tổng thu nhập được công ty này hứa hẹn lên đến 9-14 triệu đồng.

Không chỉ nhà xưởng mới ở Vân Trung, mà Luxshare ICT cũng thông báo tuyển rất nhiều vị trí cho nhà xưởng tại Khu Công nghiệp Quang Châu: nhân viên kỹ thuật, nhân sự, nhân viên thu mua, nhân viên hải quan...

Đây được xem là những dấu hiệu mới nhất chứng minh cho dự đoán của Nikkei Asian Review đưa ra vào đầu tháng 5 vừa qua. Theo trang này, khoảng 30%, tương đương 3-4 triệu chiếc AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam chứ không phải ở Trung Quốc như thường lệ.

Trước đó vào tháng 6 năm ngoái, Nikkei đã báo cáo về việc Apple bắt đầu sản xuất thử nghiệm AirPods tại Việt Nam. Táo khuyết được cho là đã yêu cầu các nhà cung cấp xem xét chuyển 15-30% sản lượng AirPods sản xuất từ Trung Quốc sang Đông Nam Á.

Hộp sạc AirPods Pro với dòng chữ
Hộp sạc AirPods Pro với dòng chữ Assembled in Vietnam (Lắp ráp tại Việt Nam).

Gần đây nhất, vào cuối tháng 5 vừa qua, các trang công nghệ trên thế giới đã đăng tải bức ảnh chiếc tai nghe AirPods Pro với dòng chữ Assembled in Vietnam (Lắp ráp tại Việt Nam) được in trên hộp sạc.

Không dừng lại ở AirPods hay AirPods Pro, theo The Information, Apple đang lên kế hoạch sản xuất mẫu tai nghe over-ear (trùm qua đầu) AirPods Studio mới tại Việt Nam. Theo đó, 2 nhà cung ứng là Goertek và Luxshare sẽ lắp ráp AirPods Studio tại Việt Nam. Dự kiến 2 nhà cung ứng này sẽ giao hàng cho Apple vào tháng 6 hoặc tháng 7 tới. Sau đó, AirPods Studio sẽ được Apple bán ra vào cuối mùa Hè hoặc đầu mùa Thu.

"Động thái này sẽ là lần đầu tiên Apple sử dụng các nhà máy ở Việt Nam để sản xuất một sản phẩm mới hoàn toàn. Thay vì chỉ dựa vào các nhà máy này cho việc sản xuất một mẫu sản phẩm cũ đã được làm tại Trung Quốc", báo cáo của The Information nhấn mạnh.

Nguồn VTV

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO