Hủy
Kinh Doanh

Malaysia điều tra thép lá nhập từ Trung Quốc, Hàn Quốc

Chủ Nhật | 17/11/2013 20:58

Thiếc lá tráng thép đang được nhập khẩu vào Malaysia với giá thấp hơn nhiều so với giá niêm yết tại thị trường nội địa của các quốc gia bị cáo buộc.
 
Bộ Thương mại quốc tế và Công nghiệp Malaysia (MITI) ngày 16/11 cho biết Chính phủ nước này đã quyết định bắt đầu điều tra việc bán phá giá thiếc lá tráng thép có nguồn gốc hoặc xuất khẩu từ Trung Quốc và Hàn Quốc.

Công ty thiếc Perusahaan Sadur Timah Malaysia Bhd, thay mặt cho ngành sản xuất thép tráng thiếctrong nước, đã kiến nghị lên Chính phủ về việc thiếc lá tráng thép đang được nhập khẩu vào Malaysiavới giá thấp hơn nhiều so với giá niêm yết tại thị trường nội địa của các quốc gia bị cáo buộc, gâythiệt hại đáng kể cho ngành công nghiệp thép của Malaysia.

MITI cho biết Chính phủ đã thực hiện và hoàn thành cuộc điều tra các nhà sản xuất và nhập khẩu tạiMalaysia cũng như các nhà sản xuất và xuất khẩu tại các nước bị cáo buộc.

Phạm vi sản phẩm bị điều tra bao gồm thiếc lá tráng thép thuộc Mã hệ thống 7210.12.200. Bộ cũng chobiết Hải quan Hoàng gia Malaysia sẽ thi hành việc thu thuế chống bán phá giá và biện pháp này sẽ cóhiệu lực trong năm năm kể từ ngày 16/11/2013./.

Nguồn TTXVN


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới