Hủy
Kinh Doanh

Máy bay quân sự rơi ở ngoại thành Hà Nội

Chủ Nhật | 07/07/2013 11:16

Khoảng 20h30 tối 7/7, một máy bay quân sự đã rơi xuống xã Thạch Đà, huyện Mê Linh, Hà Nội. Điện bị cắt, hiện trường lập tức được phong tỏa.
 

Anh Vĩ, một người dân sống tại địa phương gần hiện trường cho hay, khoảng 20h30phút, anh nghe thấy hai tiếng nổ lớn ở phía cánh đồng.

"Rất nhiều người dân đang kéo tới xem, cả khu vực này bị tắc nghẽn", anh Vĩ tườngthuật cho VnExpress qua đường dây nóng.

Địa điểm máy bay rơi nằm trên cánh đồng thôn 1, xã Thạch Đà. Cách xa khu dân cưvà đối diện Ủy ban nhân dân xã. Hiện trường lập tức được phong tỏa, các hoạt động ghi hình đều bịngăn cấm. Lực lượng quân đội có mặt để khám nghiệm, điều tra.

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: Hoàng Hà.

Hiện trường vụ máy bay rơi. Ảnh: Hoàng Hà.

Chiếc máy bay bị nạn là Mig 21, thuộc một sư đoàn không quân. Đây là loại máy baymột chỗ ngồi. Phi công điều khiển máy bay đã kịp thời buông dù nhảy ra trước khi máy bay rơi.

Theo ghi nhận của VnExpress, trên cánh đồng lúa vừa mới cấy, không códấu vết cày xới như trong trường hợp máy bay đâm sượt xuống mặt đất. Máy bay có vẻ đã rơi xuống đấttheo phương thẳng đứng khi tạo nên một hố sâu duy nhất, đường kính khoảng 4 mét.

Tại mép hố còn lưu lại các mảnh vỡ lớn của cánh máy bay và một vài thiết bị khítài. Khoảng 10 lính cứu hỏa được huy động bơm nước từ kênh tiêu gần đó để dập lửa tại vị trí máybay rơi. Đến 23h giờ, công việc này mới kết thúc.

Hố nằm khá xa khu dân cư, cách trụ sở UBND xã Thạch Đà chừng 300 mét nhưng chỉcách đường dây điện hạ thế liên xã độ 5 mét. Ngay sau khi xảy ra sự cố, điện lưới tại khu vực nàyđã bị cắt và không được khôi phục cho tới tận nửa đêm.

Mặc dù hiện trường được phong tỏa song rất nhiều người dân địa phương hiếu kỳ,thậm chí người từ các xã bên cạnh vẫn ùn ùn đổ về Thạch Đà xem máy bay rơi. Gần 12h đêm, xe máy vẫnchạy ầm ầm kéo theo từng đám bụi mù xua tan vẻ tĩnh mịch ở vùng quê.

Hiện vẫn chưa có phát ngôn nào được đưa ra.

Mig 21 là một máy bay tiêm kích phản lực do Liên Xô sản xuất. Hơn 50 quốc gia trên 4 lục địa đãsử dụng loại máy bay này. Mig 21 đã đạt được một số kỷ lục hàng không như: máy bay phản lực đượcsản xuất nhiều nhất trong lịch sử hàng không, máy bay chiến đấu được sản xuất nhiều nhất từ sauchiến tranh Thế giới II.

Nguồn VnExpress


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới