Hủy
Kinh Doanh

Mở trường đua ngựa hơn 100 triệu USD tại Bình Dương

Thứ Tư | 27/07/2016 17:45

Công ty Đại Nam sẽ dành khoảng 60ha ngay tại Khu du lịch Đại Nam để xây dựng trường đua này.
 

Ngày 26.7, thông tin từ Cty cổ phần Đại Nam cho hay, Cty đã chính thức cho triển khai đầu tư dự án trường đua tổng hợp tại tỉnh Bình Dương.

Dự án trường đua nói trên theo hình thức “5 trong 1”, gồm đua ngựa, đua chó, đua xe địa hình, mô tô phân khối lớn và cả mô tô nước, với đường đua có chiều dài thiết kế khoảng 1.500m, theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Cty Đại Nam sẽ dành khoảng 60ha ngay tại Khu du lịch Đại Nam để xây dựng trường đua này. Trong 60ha nói trên, có 30ha dành để làm bãi xe có mái che và khán dài cho khách ngồi xem, với quy mô từ 50.000 – 60.000 người. Vốn đầu tư cho dự án trường đua khoảng 100 triệu USD.

Hiện Cty Đại Nam đang tổ chức tuyển dụng 300 nhân viên phục vụ cho trường đua. Trong các ngày 26 – 28.7, Cty mời gọi hơn 500 chủ hộ nuôi ngựa tại nhiều địa phương phía nam đưa ngựa về Cty Đại Nam để đăng ký đo, cân, lập lý lịch ngựa đua…, nhằm phục vụ cho các giải đua ngựa trong thời gian cuối năm 2016.

Theo ông Nguyễn Phú Yên – Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bình Dương: “Việc Cty cổ phần Đại Nam mở trường đua sẽ là điểm nhấn đối với ngành thể thao – du lịch của tỉnh nhà. Dự án không chỉ tạo công ăn, việc làm cho người dân, mà còn giúp phát triển các ngành dịch vụ khác ăn theo, thu hút số lượng lớn khách du lịch về tỉnh Bình Dương…”. 

Bà Nguyễn Phương Hằng - Phó TGĐ Cty Du lịch Đại Nam - cho biết: “Hiện nay, mỗi năm Cty Đại Nam thu hút khoảng 3 triệu lượt du khách về Bình Dương. Với dự án trường đua tổng hợp này, chúng tôi sẽ nỗ lực đặt ra kế hoạch sẽ thu hút khoảng 5 triệu du khách về Bình Dương”.

Theo ông Nguyễn Phi Nhung – chủ hộ nuôi ngựa ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: “Từ ngày trường đua ngựa Phú Thọ (TPHCM) đóng cửa, hàng trăm người dân nuôi ngựa chúng tôi không có đầu ra, nhiều nài ngựa không có việc làm, ngựa phải bán, giết thịt, nghề nuôi – đua ngựa có truyền thống hàng trăm năm bị mai một… Việc ông Dũng lò vôi (Huỳnh Uy Dũng - TGĐ Cty Du lịch Đại Nam) cho mở lại trường đua ngựa thật sự là cứu cánh cho hàng ngàn người dân nuôi ngựa, giúp hàng trăm ngựa đua “sống lại” và có được sân chơi”.

Được biết, ngoài dự án trường đua, hiện Cty Đại Nam đang xây dựng, nâng cấp nhiều công trình “khủng” tại Khu du lịch Đại Nam như xây dựng thêm 18 ngôi đền thờ, nhiều khu hoa viên lớn phục vụ du khách trong năm 2016.

Nguồn Lao động


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong