Hủy
Kinh Doanh

Morgan Stanley và Nomura: Cổ phiếu ASEAN sắp sửa hấp dẫn nhất châu Á

Thứ Bảy | 22/04/2017 09:02

Sau khi tụt lại phía sau các khu vực khác của Châu Á từ năm 2013, chứng khoán Đông Nam Á đã sẵn sàng để tỏa sáng trở lại.
 

Đấy là quan điểm từ Morgan Stanley và Nomura Holdings, theo các báo cáo nghiên cứu mới được công bố vào Thứ Năm và Thứ Sáu.

Theo dữ liệu từ công ty môi giới chứng khoán lớn nhất Nhật Bản là Nomura, sau khi hoàn tất một chu kì tăng trưởng về thu nhập của các công ty công nghệ và hàng hóa, cộng thêm đà suy yếu của USD so với các đồng tiền châu Á và việc kinh tế Trung Quốc chững lại, thị trường ASEAN sẽ được hưởng lợi trong vài tháng tới. Còn về phía Morgan Stanley thì cho biết việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) "thắt chặt tiền tệ dần dần” là một yếu tố hỗ trợ cho đồng tiền của các thị trường mới nổi nói chung, và đã cởi trói cho các cổ phiếu ở Đông Nam Á.

Ông Mixo Das, một nhà chiến lược cổ phiếu của Nomura tại Singapore, cho biết: "Về cơ cấu, các nền kinh tế của Asean có vẻ như sẽ có đà tăng trưởng mạnh hơn khu vực Bắc Á. Một sự chuyển dịch tới các thị trường mới nổi từ các thị trường phát triển, cộng thêm mức chênh lệch định giá giữa các thị trường mới nổi và phát triển, cũng tạo động lực cho cổ phiếu tại Đông Nam Á".

Morgan Stanley va Nomura: Co phieu ASEAN sap sua hap dan nhat chau A
Trong 4 năm qua, MSCI ASEAN luôn đi sau MSCI châu Á (không tính Nhật). Ảnh: Bloomberg

Chỉ số MSCI Asean đã tăng 9,7% trong năm nay, so với mức tăng 12% của chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương (không tính Nhật Bản). Trước đó, chỉ số MSCI ASEAN đã giảm 22% trong bốn năm trước tính đến cuối năm 2016, so với mức giảm 8,5% của chỉ số MSCI châu Á Thái Bình Dương, không kể Nhật.

Cổ phiếu tại Philippines là "rẻ nhất" trong khu vực và dự kiến sẽ tăng trưởng tốt hơn trong năm 2017 do triển vọng lợi nhuận cải thiện và sự rõ ràng trong việc cải cách thuế có thể giúp đẩy mạnh tiêu dùng của tầng lớp trung lưu, theo ông Das của Nomura. Indonesia cũng được đánh giá tích cực, trong khi chứng khoán tại Malaysia và Singapore thì sẽ không lạc quan trong năm nay. Ông Das giữ nguyên đánh giá xếp hạng đối với Thái Lan.

Trong khi đó, các chiến lược gia chứng khoán là Sean Gardiner và Aarti Shah của Morgan Stanley cho biết rằng tiến trình nâng lãi suất hiện tại của Fed sẽ hỗ trợ các đồng tiền tại thị trường mới nổi, với Indonesia là đối tượng hưởng lợi chính. Malaysia là đối tượng hưởng lợi nhiều thứ 2, theo sau là Thái Lan, Singapore và Philippines.

Bá Ước

Nguồn Bloomberg

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO