Hủy
Kinh Doanh

MSCI Frontier Markets Index giữ nguyên 9 cổ phiếu của Việt Nam

Thứ Năm | 15/08/2013 07:52

9 cổ phiếu của Việt Nam là VIC, MSN, DPM, HAG, VCB, STB, BVH, CTG và GAS.
 
Rạng sáng ngày 15/08 theo giờ Việt Nam, MSCI thông báo thêm 1 cổ phiếu mới đồng thời không loại cổ phiếu nào ra khỏi danh mục MSCI Frontier Markets Index - chỉ số đầu tư vào 9 cổ phiếu của Việt Nam. Cổ phiếu duy nhất được thêm vào là Habib Bank của Pakistan.

Sau đợt cơ cấu này, danh mục của MSCI Frontier Markets Index có tổng cộng 142 cổ phiếu thành phần, trong đó có 9 cổ phiếu của Việt Nam là VIC, MSN, DPM, HAG, VCB, STB, BVH, CTG và GAS.

Tương tự, MSCI cũng không thay đổi thành phần rổ tính chỉ số MSCI Frontier Markets Small Cap Index. Tất cả các thay đổi sẽ được thực hiện sau giờ đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/08/2013 và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 2/9.

Lần công bố đảo danh mục tiếp theo của MSCI đối với bộ chỉ số của tổ chức này – trong đó có MSCI Frontier Markets Index – là vào ngày 7/11/2013. Các thay đổi sẽ có hiệu lực từ ngày 27/11/2013 thay vì ngày làm việc đầu tiên của tháng 12 do ngày lễ Tạ ơn (Thanksgiving).

Trong đợt cơ cấu tháng 5/2013 vào ngày 15/5, MSCI thông báo thêm 5 cổ phiếu mới đồng thời cũng loại 5 cổ phiếu khác ra khỏi danh mục MSCI Frontier Markets Index. Tuy nhiên, không có cổ phiếu nào của Việt Nam được thêm vào hay loại ra.

Cũng tại đợt xem xét lần trước, MSCI thông báo thêm cổ phiếu HSG của CTCP Tập đoàn Hoa Sen vào danh mục MSCI Frontier Markets Small Cap Index từ ngày 31/05 tới. Tuy nhiên, cổ phiếu SJS của CTCP đầu tư phát triển đô thị và khu công nghiệp Sông Đà lại bị loại khỏi danh mục chỉ số này.

Vốn hóa và Top 10 danh mục của MSCI Frontier Markets Index tại ngày 31/07:


Nguồn: MSCI

Nguồn Vietstock

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO