Hủy
Kinh Doanh

Nga cấm nhập khẩu cá tra từ Việt Nam từ 31/1

Thứ Ba | 21/01/2014 08:00

Theo Rosselkhoznadzor, quyết định đã được đưa ra dựa trên kết quả kiểm tra của bác sĩ thú y Nga tại Việt Nam hồi tháng Mười Hai năm 2013.
 

Nga cấm nhập khẩu cá tra từ Việt Nam

Từ ngày 31 tháng 1 năm 2014, Liên bang Nga sẽ nghiêm cấm việc nhập khẩu cá tra từ Việt Nam, cũng như tất cả các sản phẩm cá từ 8 doanh nghiệp của Việt Nam. Không ngoại trừ là những hạn chế này có thể được mở rộng đối với các loài cá khác nhập khẩu từ Việt Nam.

Theo Rosselkhoznadzor, quyết định đã được đưa ra dựa trên kết quả kiểm tra của bác sĩ thú y Nga tại Việt Nam hồi tháng Mười Hai năm 2013.

Các chuyên gia Nga đã kiểm tra 8 nhà máy chế biến cá, hai trang trại nuôi cá tra và hai phòng thí nghiệm.

Có thể thấy rằng trong quá trình nuôi, cá tra không kiểm soát việc áp dụng kháng khuẩn .

Nghiên cứu cho thấy một số trang trại đã sử dụng tác nhân kháng khuẩn, bao gồm cả thuốc kháng sinh, không tổ chức chương trình giám sát nhà nước hoặc chương trình kiểm soát của doanh nghiệp.

Ngoài ra còn phát hiện trường hợp sử dụng chế phẩm kích thích tố khi nuôi cá. Rosselkhoznadzor quan ngại rằng sản phẩm cá xuất khẩu không kèm theo các tài liệu kiểm tra thú y.

Tại tất cả các doanh nghiệp chế biến cá tra để xuất khẩu sang Liên minh Hải quan, các chuyên gia đã phát hiện vi phạm các yêu cầu và tiêu chuẩn của Liên minh.

Các xí nghiệp không được phổ biến về yêu cầu và tiêu chuẩn của Liên minh hải quan.

Nguồn Saigonnews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong