Hủy
Kinh Doanh

Nga và Việt Nam thành lập quỹ đầu tư chung với vốn 500 triệu USD

Thứ Ba | 17/05/2016 14:10

RFPI và SCIC sẽ góp mỗi bên 250 triệu USD nhằm thúc đẩy thương mại quốc tế, tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài giữa Việt Nam và Nga.
 

Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI) và Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước của Việt Nam (SCIC) sẽ đầu tư 500 triệu USD để thành lập Quỹ đầu tư Nga-Việt dành cho các dự án thương mại song phương, Sputniknews dẫn nguồn tin từ Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga (RFPI) cho biết hôm 16 tháng Năm.

Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Quỹ đầu tư Nga-Việt đã được Đại diện hai phía, ông Kirill Dmitriev (RFPI),và ông Nguyễn Đức Chi (SCIC) ký kết trong chuyến thăm Liên Bang Nga chính thức của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, vẫn theo nguồn tin nói trên.

"Theo thỏa thuận, RFPI và SCIC sẽ góp mỗi bên 250 triệu USD vào quỹ để đầu tư cho các công ty và dự án nhằm thúc đẩy thương mại quốc tế, tăng đầu tư trực tiếp nước ngoài giữa Việt Nam và Nga, cũng như phát triển kinh doanh của các công ty vừa và lớn của Việt Nam trên lãnh thổ của Liên bang Nga", thông cáo về Quỹ đầu tư chung viết.

Nguồn Diễn đàn đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới