Hủy
Kinh Doanh

Nguyên giám đốc VietABank chi nhánh Bạc Liêu bị bắt

Thứ Năm | 16/01/2014 15:05

Ông Võ Thành Công bị cho là chỉ đạo cấp dưới mượn sổ tiết kiệm của khách để thế chấp vay tiền và lập hồ sơ vay vốn không đúng quy định.
 

Chiều 15/1, Bộ Công an bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Võ Thành Công (50 tuổi,nguyên giám đốc Ngân hàng Việt Á - VietABank chi nhánh tỉnh Bạc Liêu) và ông Trần Quốc Thống(nguyên phó giám đốc) về hành vi Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tíndụng.

Cảnh sát đã khám xét nhà riêng của ông Công tại huyện Hồng Dân và nhà ông Thống ởTP Bạc Liêu để thu thập tài liệu phục vụ điều tra.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Bạc Liêu, sai phạm của ông Công và ông Thống liên quanđến việc thẩm định, phê duyệt nhiều hồ sơ vay không đúng quy trình. Hậu quả khiến nhà băng khó thuhồi vốn lẫn lãi với số tiền lớn.

Một nguồn tin cho biết, khi nhiều khách hàng vay tiền mà không trả lãi đúng quyđịnh, ông Công chỉ đạo thuộc cấp mượn sổ tiết kiệm của một khách hàng (doanh nghiệp) mang ra ngoàithế chấp vay 10 tỷ đồng. Số tiền này được ông Công cho khách hàng thân thiết mượn để trả lãi tạiVietABank Bạc Liêu nhằm giúp đơn vị giảm nợ xấu khi báo cáo Hội sở.Khi mượn được tiền,khách hàng tiếp tục bội tín nên ông Công không thu hồi được vốn.

Trao đổi với VnExpress,ông Phạm Thanh Bình - Giámđốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Bạc Liêu - cho biết, ông Công và ông Thống đã bị VietABank cáchchức, cho làm nhân viên thu hồi nợ cách nay 3 tuần. Hai cán bộ này bị bắt không làm ảnh hưởng đếnhoạt động của VietABank chi nhánh Bạc Liêu vì Hội sở đã cử cán bộ thay thế vị trí củaông Công.

Vụ án được Bộ Công an tiếp tục mở rộng điều tra.

Phong Khê

Nguồn VnExpress

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO