Hủy
Kinh Doanh

Nhân rộng mô hình trung tâm hành chính công

Thứ Hai | 02/02/2015 23:02

Đó là khẳng định của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi thăm và làm việc tại Trung tâm hành chính công (TTHCC) của tỉnh Quảng Ninh chiều 2-2.
 

Đánh giá cao mô hình, cách làm và thành quả của TTHCC Quảng Ninh, Phó Thủ tướng khẳng định đây là mô hình TTHCC thực sự đầu tiên của cả nước.

Phó Thủ tướng chỉ đạo Bộ Nội vụ, Tư pháp sau khi có nghiên cứu, đánh giá các số liệu và kết quả cần phải nhân rộng mô hình này tại các địa phương khác.

“Đây là mô hình vừa phát huy hiệu quả trong công việc theo hướng vừa tiếp nhận, thẩm định và phê duyệt thủ tục hành chính. Điều này giúp tiết kiệm rất lớn thời gian và tiền bạc cho người dân. Trung tâm vừa vận hành theo tư duy người dân được phục vụ đồng thời dân cũng được kiểm tra, giám sát, phòng ngừa và chống tiêu cực, tham nhũng rất hiệu quả”, Phó Thủ tướng đánh giá.

TTHCC tỉnh Quảng Ninh là nơi tập trung tất cả hơn 1.000 thủ tục hành chính, hiện quy tụ đầu mối của 24 sở, ngành đơn vị trực thuộc tỉnh và 8 huyện của địa phương này.

Theo Bí thư tỉnh ủy Quảng Ninh Phạm Minh Chính, việc cho ra đời TTHCC của tỉnh đã khắc phục được tình trạng người dân phải chạy nhiều nơi, gặp nhiều đơn vị để giải quyết thủ tục hành chính.

Ngoài ra TTHCC còn giúp tinh giảm bộ máy, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho các sở ngành, địa phương nâng cao hiệu quả hoạt động tại các đơn vị này rất lớn.

Theo thống kê, sau 10 tháng đi vào hoạt động, TTHCC đã tiếp nhận hơn 32.000 hồ sơ thuộc các lĩnh vực, trong đó 99% số hồ sơ được giải quyết đúng hạn, giảm thiểu 40% thời gian giải quyết hồ sơ so với trước đây.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới