Hủy
Kinh Doanh

Nhật sẽ hỗ trợ trang bị radar cho tàu cảnh sát biển Việt Nam

Thứ Tư | 11/06/2014 12:06

Ngoại trưởng Nhật Fumio Kishida cũng hy vọng, Nhật Bản và Việt Nam có thể tái khẳng định hợp tác trong lĩnh vực hàng hải
 
Ngoại trưởng Kishida vừa tuyên bố nước này sẽ hỗ trợ chi trả việc lắp đặt hệ thống radar, radio và nhiều thiết bị khác cho các tàu do Cảnh sát biển Việt Nam vận hành, Đài NHK đưa tin ngày 11.6.

Tuyên bố trên được đưa ra trước khi ông có chuyến thăm Việt Nam vào ngày 1.7 và trong bối cảnh Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương-981 (Haiyang Shiyou-981) trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng thời cho tàu tấn công các tàu Việt Nam, trong đó có tàu cảnh sát biển.

Ngoại trưởng Nhật còn tuyên bố ông hy vọng Nhật Bản và Việt Nam có thể tái khẳng định hợp tác trong lĩnh vực hàng hải và hai bên sẽ cùng làm việc để duy trì trật tự biển theo tinh thần thượng tôn pháp luật.

Tuyên bố mới của ông Kishida được đưa ra hơn 10 ngày sau khi Thủ tướng Shinzo Abe tại diễn đàn an ninh Đối thoại Shangri-La ở Singapore khẳng định Tokyo “ủng hộ tối đa” các nước ASEAN trong nỗ lực giữ an ninh vùng biển và vùng trời, nhằm bảo đảm quyền tự do đi lại trên biển và trên không.

Nguồn Thanh Niên

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO