Hủy
Kinh Doanh

NHNN phản hồi thông tin tên miền 4 ngân hàng bị rao bán

Thứ Sáu | 26/12/2014 16:35

Trước thông tin tên miền 4 ngân hàng thương mại bị rao bán, Cục Công nghệ tin học, Ngân hàng Nhà nước đã có phản hồi.
 

Ngày 25/12, trên một số trang mạng xuất hiện thông tin về việc rao bán tên miền .vn có tên tương tự với tên của 4 ngân hàng thương mại là Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Quốc tế Việt Nam, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng tại địa chỉ trang website baovetenmien.vn . Theo thông báo của công ty sở hữu, số lượng tên miền này sẽ được chuyển nhượng tự do bắt đầu từ ngày 15/1/2015. Trước thông tin này, cách đây ít phút, Cục Công nghệ tin học Ngân hàng nhà nước đã có phản hồi như sau:

4 tên miền Vietcombank.vn, vib.vn, vbbank.vn, agribank.vn được đăng ký ngày 23/8/2006 bởi Công ty Cổ phần truyền thông trực tuyến Micronet.

Việc đăng ký được thực hiện theo các Quyết định của Bộ Bưu chính Viễn thông Việt Nam. Trong khi đó, 4 ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam, Ngân hàng Quốc tế Việt Nam, Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng đã đăng ký tên miền với Trung tâm Internet Việt Nam với tên miền .com.vn.

Đối với 4 tên miền .vn đang được rao bán hiện nay, chưa cung cấp dịch vụ trên Internet, và việc đưa vào sử dụng 4 tên miền này - nếu có liên quan đến hoạt động ngân hàng, làm ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của 4 ngân hàng trên - là vi phạm quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông, phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mục đích sử dụng và tính chính xác của các thông tin cung cấp.

Nguồn VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong