Hủy
Kinh Doanh

Nông dân mất trắng trăm tỷ vì tôm chết

Thứ Sáu | 25/05/2012 11:15

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, tình hình tôm sú chết hàng loạt vẫn diễn ra trên diện rộng.
 

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Trà Vinh, hiện nay, toàn tỉnh có trên 931 triệu con tômgiống bị chết, chiếm trên 50% số lượng tôm giống với tổng diện tích bị thiệt hại 8.995ha của 8.8008.805 hộ nuôi tôm.

Trong đó, dịch bệnh gây tôm chết ở huyện Duyên Hải đang có chiều hướng tăng. Thống kê ban đầu, thiệt hạigần 300 triệu/855 triệu con tôm giống thả nuôi.

Riêng tại huyện Cầu Ngang, địa phương đang công bố dịch bệnh trên tôm với 536 triệu con giống bịchết trên diện tích gần 3.000ha của hơn 4.000 hộ nông dân.

Bệnh của tôm không chỉ xảy ra đối với các vùng nuôi nước mặn mà lan dần sang các vùng nước lợ ởcác xã Mỹ Hòa, Vinh Kim, Hiệp Hòa,...

Trong đó, có nhiều hộ nuôi tôm công nghiệp bị thiệt hại, chiếm 70% số hộ nuôi với diện tích tômchết hơn 2.500 ha, chiếm 67% diện tích.

Thống kê ban đầu, số tôm bị thiệt hại ước tính lên đến 700 tỷ đồng.

Hiện nay, không chỉ ở Trà Vinh, một số địa phương khác ở khu vực ĐBSCL như Bạc Liêu, Sóc Trăng,Kiên Giang...cũng xuất hiện tượng tôm chết rãi rác.

Nhiều ý kiến cho rằng, nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tôm bị chết hàng loạt là do hội chứng hoại tửgan, giống tôm kém chất lượng, thời tiết và môi trường không đảm bảo an toàn.

Nguồn VietNamNet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới