Hủy
Kinh Doanh

Orchird Capital bán toàn bộ hơn 29 triệu cổ phiếu FPT

Thứ Ba | 10/09/2013 18:41

Đây là số cổ phiếu được giao dịch thỏa thuận trong 3 phiên ngày 4, 5 và mùng 6/9.
 

Theo báo cáo của Orchid Capital Investment, tổ chức này đã bán toàn bộ gần 29,17 triệu cổ phiếu của công ty cổ phần FPT. Lượng cổ phiếu này tương ứng 10,66% tổng số cổ phần FPT.

Giao dịch được thực hiện trong 3 phiên ngày 4,5 và 6 tháng 9. Trong đó, giao dịch hơn 17,94 triệu cổ phiếu ngày 4/9 trùng khớp với giao dịch thỏa thuận cổ phiếu FPT trong phiên này, tương ứng hơn 807 tỷ đồng.

Giao dịch ngày 5/9 với chỉ hơn 1,29 triệu đơn vị cũng trùng khớp khối lượng giao dịch thỏa thuận, tương ứng 59,4 tỷ đồng.

Giao dịch ngày 6/9, Orchird Capital bán nốt hơn 9,93 triệu cổ phiếu FPT. Lượng cổ phiếu này ít hơn giao dịch thỏa thuận trong phiên này nhưng giá trị ít hơn không đáng kể. Ước tính, Orchird Capital thu khoảng 450 tỷ đồng từ việc bán lượng cổ phiếu này.

Như vậy, với việc thoái toàn bộ cổ phiếu FPT, quỹ này đã thu về hơn 1.300 tỷ đồng.

Trong khi đó, cổ phiếu FPT được mua bán ròng trong 3 phiên này với giá trị không đáng kể. Như vậy, Orchird Capital đã bán lượng cổ phiếu này cho các nhà đầu tư nước ngoài khác.

6 tổ chức khác cũng công bố mua vào cổ phiếu FPT nhưng thời gian mua là ngày 4/9, tức là không khớp hẳn với thời gian giao dịch của Orchird Capital. Lượng giao dịch cũng chưa tới 4 triệu đơn vị, thấp hơn nhiều lượng cổ phiếu Orchird Capital bán ra.

Nguồn: HSX
Nguồn: HSX

Nguồn Dân Việt


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong