Hủy
Kinh Doanh

Princess Cruises tăng 40% tour du thuyền hạng sang đến Việt Nam

Đông Sang Thứ Ba | 16/01/2018 10:19

Hãng tàu du lịch Princess Cruises công bố sẽ tăng 40% số lượng chuyến hải trình phục vụ tour du lịch hạng sang đến Việt Nam trong năm nay
 

Trong năm 2017, Princess Cruises đã thực hiện 22 chuyến hành trình, đưa hơn 58.000 du khách đến các cảng biển tại Việt Nam như Phú Mỹ, Nha Trang, Đà Nẵng và Cái Lân. Trong năm nay, 6 du thuyền của công ty là Majestic Princess, Sapphire Princess, Diamond Princess, Golden Princess, Sun Princess và Coral Princess sẽ thực hiện 31 chuyến hải trình, dự kiến đưa hơn 80.000 du khách đến Việt Nam.

Ông Farriek Tawfik, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Princess Cruises, cho biết sẽ cam kết phát triển ngành du lịch biển Việt Nam trong thời gian tới.

Song song đó, Công ty cũng bắt đầu giới thiệu các tour hải trình đến Đài Loan, châu Âu, Địa Trung Hải vào mùa hè năm nay vào ngày hội du lịch diễn ra từ ngày 10 đến ngày 11.2.2018 ở SC Vivo City, TP.HCM. 

Quyết định này đến từ sự tăng trưởng đột biến về nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam. Theo số liệu từ Hiệp Hội Các hãng du lịch tàu biển quốc tế (Cruise Lines International Association - CLIA), nhu cầu du lịch tàu nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã tăng lên 126% trong giai đoạn 2012-2016, đây là mức cao nhất ở châu Á.

Theo đó, nếu như năm 2012, Việt Nam chỉ đón 158 khách hàng thì nay con số này đã tăng lên hơn 4.000 khách hàng vào năm 2016. Nguyên nhân được cho là tầng lớp trung lưu và giàu có ở Việt Nam đang tăng trưởng rất nhanh. Một thống kê khác của Boston Consulting Group chỉ ra rằng vào năm 2020, tầng lớp này ở Việt Nam sẽ tăng lên gấp đôi, khoảng 33 triệu người và chiếm khoảng 1/3 dân số. Với tốc độ này, tầng lớp trung lưu và giàu có ở Việt Nam được xếp vào hàng tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á.

Được biết Princess Cruises là công ty trực thuộc Tập đoàn Carnival Corporation (Hoa Kỳ), công ty điều hành tàu nghỉ dưỡng lớn nhất thế giới với 17 chiếc du thuyền hiện đại.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới