Hủy
Kinh Doanh

Quỹ Quốc tế Singapore khởi động chương trình Bánh xe tri thức

Thái Bình Thứ Ba | 03/04/2018 14:47

Bánh xe tri thức là một chương trình giúp các em học sinh tiếp cận với nguồn học liệu gồm sách, mạng internet và thiết bị đa phương tiện.
 

Quỹ Quốc tế Singapore (Singapore International Foundation - SIF) phối hợp với Keppel Land và Thư viện Khoa học Tổng hợp TP.HCM khởi động Giai đoạn 2 Chương trình Bánh xe tri thức tại TP.HCM. Với mô hình thư viện lưu động, đây là một dự án để lại dấu ấn đặc biệt, hướng tới nâng cao văn hóa đọc và tìm tòi học hỏi cho nhóm đối tượng trẻ em tại cộng đồng địa phương.

Bánh xe tri thức là một chương trình mang dấu ấn đặc biệt của SIF giúp các em học sinh tiếp cận với nguồn học liệu gồm sách, mạng internet và thiết bị đa phương tiện dưới hình thức thư viện lưu động luân phiên ghé thăm những trường tham gia chương trình.

Quy Quoc te Singapore khoi dong chuong trinh Banh xe tri thuc
Đại diện của SIF, Keppel Land và Thư viện Khoa học Tổng hợp chụp ảnh cùng với bà Leow Siu Lin - Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM

Trong giai đoạn 2, chuyến xe thư viện lưu động sẽ ghé thăm bảy trường công lập với kỳ vọng đem đến tác động tích cực cho hơn 7.000 bạn học sinh Việt Nam trong độ tuổi từ 6 đến 15 (lớp 1 đến 9).

Chiếc xe sẽ trang bị máy tính xách tay và máy tính bảng kết nối internet cài đặt sẵn nhiều ứng dụng học tập. Thêm vào đó, năm trường do Thư viện Khoa học Tổng hợp lựa chọn sẽ được Chương trình hỗ trợ nâng cấp thư viên và/hoặc phòng máy tính tạo dựng một môi trường học tập thuận lợi hơn cho các em học sinh. Trong bốn năm tới, khoảng 120 tình nguyện viên Singpapore sẽ đến tổ chức các lớp tiếng Anh và Tin học cơ bản tại từng trường.

Quy Quoc te Singapore khoi dong chuong trinh Banh xe tri thuc
Ông Linson Lim–Chủ tịch Keppel Land VN, Bà Leow Siu Lin - Tổng lãnh sự Singapore tại TP.HCM, Bà Jean Tan – GĐ điều hành SIF cùng đại diện SIF chụp hình cùng các em thiếu nhi bên Thư viện số di động

Chương trình học sẽ được thiết kế đặc biệt nhằm nuôi dưỡng ở các em niềm yêu thích đọc sách và học tập, đồng thời khuyến khích giao lưu văn hóa. Tình nguyên viên từ Keppel Land cũng sẽ xây dựng các bài học tiếng Anh với chủ đề sống xanh và tài chính cơ bản nhằm ươm mầm giá trị về cách sống bền vững tại cộng đồng địa phương, đặc biệt là giới trẻ.

Quy Quoc te Singapore khoi dong chuong trinh Banh xe tri thuc
Bà Jean Tan – GĐ điều hành SIF và Ông Linson Lim – Chủ tịch Keppel Land VN chọn sách cùng các em học sinh

Chủ tịch SIF Lian Wee Cheow chia sẻ: “SIF, cũng như những đối tác của chúng tôi là Thư viện Khoa học Tổng hợp và Keppel Land, tin rằng tiếp cận với giáo dục là chìa khóa để trao quyền cho cộng đồng.

hành công của giai đoạn đầu cho thấy điều tốt đẹp có thể xảy ra khi chúng ta chung tay giải quyết những thách thức chung của cộng đồng hướng đến những tác động tích cực. Giai đoạn 2 khởi động tái khẳng định cam kết chung của chúng tôi với mục tiêu giàu ý nghĩa này và là minh chứng cho mối quan hệ và tình hữu nghị bền chặt suốt 45 năm qua giữa người dân Singapore và người dân Việt Nam."

hông chỉ nâng cao văn hóa đọc và học tập, chương trình Bánh xe tri thức là nền tảng giúp Cộng đồng Tình nguyện Quốc tế Singapore (Singapore International Volunteers - SIV) thúc đẩy tình hữu nghị xuyên quốc gia với cộng đồng địa phương thông qua chia sẻ tri thức và giao lưu văn hóa. Tiếp nối phiên bản đầu - giai đoạn 1 của Bánh xe tri thức (tại thành phố Hồ Chí Minh) năm 2014 đã thành công trong việc đem niềm vui đọc sách và học tập suốt đời cho hơn 3.000 bạn học sinh.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới