Hủy
Kinh Doanh

Rạng Đông xây nhà máy nghìn tỷ sau sự cố hỏa hoạn

Vũ Hoài Thứ Ba | 26/11/2019 14:58

Rạng Đông xây nhà máy nghìn tỷ sau sự cố hỏa hoạn. Ảnh: VNB

Hội đồng quản trị CTCP Rạng Đông vừa thông qua chủ trương đầu tư nhà máy nghiên cứu, sản xuất với tổng mức đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng...
 

Hội đồng quản trị CTCP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (HoSE: RAL) phê duyệt chủ trương đầu tư dự án “Đầu tư nhà máy nghiên cứu, sản xuất, thương mại hóa sản phẩm-Hệ thống và giải pháp chiếu sáng LED I 4.0 (LED hệ sinh thái số) và sản phẩm điện tử công nghệ cao”. Dự án này được đặt tại Khu công nghiệp công nghệ cao 2-Khu công nghệ cao Hòa Lạc thuộc hai huyện Thạch Thất và Quốc Oai, TP. Hà Nội.

Dự toán mức tổng đầu tư của dự án khoảng 2.500 tỷ đồng. Rạng Đông cho biết nguồn vốn đầu tư đến từ vốn tự có và vốn vay tín dụng thương mại của Công ty.

Nghị quyết xây dựng nhà máy mới của Rạng Đông được thông qua sau gần 3 tháng khi doanh nghiệp này phải đối mặt với sự cố hỏa hoạn diễn ra hồi cuối tháng 08/2019. Theo báo cáo ước tính công bố hôm 29/08 của Rạng Đông liên quan đến sự cố, vụ hỏa hoạn này không gây ra thiệt hại về người, thiệt hại tài sản ước tính khoảng 150 tỷ đồng, dưới 5% tổng tài sản của công ty.

Trong thuyết minh báo cáo tài chính quý III/2019, Rạng Đông cho biết sự cố đã làm cháy một phần kho tàng tại 87-89 Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Hiện nay, Rạng Đông đang kết hợp với đơn vị bảo hiểm, đơn vị giám định độc lập, kiểm toán và các cơ quan chức năng khác để đánh giá lại thiệt hại do sự cố gây ra.

Tuy vậy, quý III/2019, Rạng Đông vẫn ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể trong kết quả kinh doanh. Cụ thể, doanh thu và lãi sau thuế của Rạng Đông tăng lần lượt 18,7% và 21,8% so với quý III/2018, tương ứng ghi nhận gần 900 tỷ đồng doanh thu và hơn 64,4 tỷ đồng lãi sau thuế.

Giải trình về kết quả kinh doanh, Rạng Đông cho biết nhờ tiết kiệm nguyên nhiên liệu, dẫn đến giá thành giảm, tạo được sự cạnh tranh trên thị trường.

Trên sàn HoSE, cổ phiếu RAL đang được giao dịch ở mức giá 72.200 đồng/cổ phiếu ( 14h30 phiên 26/11). Trong 1 quý gần nhất, giá cổ phiếu RAL đã giảm hơn 15% với khối lượng giao dịch bình quân hơn 7.900 cổ phiếu/phiên. 

►Rạng Đông làm ăn ra sao trong quý bị hoả hoạn?

►Rạng Đông: Đèn soi bất động sản

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO