Hủy
Kinh Doanh

Sakata Bình Dương xem xét chuyển đơn hàng sang Bắc Ninh

Thứ Sáu | 19/09/2014 22:01

Công ty đang tiến hành thống kê chứng từ, sổ sách và phối hợp với công ty bảo hiểm để xác định giá trị thiệt hại về tài sản trong vụ cháy.
 

Ngày 19/9, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sakata Inx Việt Nam cho biết đã điểm danh toàn bộ cán bộ nhân viên và công nhân công ty, tất cả mọi người đều an toàn sau vụ cháy xảy ra ngày 18/9 tại thị xã Thuận An, Bình Dương.

Đến trưa 19/9, chưa có con số về tổng giá trị thiệt hại về tài sản, tuy nhiên toàn bộ diện tích nhà xưởng khoảng 7.000m2, máy móc thiết bị và tất cả nguyên vật liệu, thành phẩm có trong nhà xưởng đã bị cháy hoàn toàn.

Theo báo cáo, ngay sau khi dập tắt đám cháy, Công ty Sakata đã phối hợp với công ty bảo hiểm để xác định giá trị thiệt hại và phương án đền bù.

Trong thời gian khắc phục hậu quả tại Bình Dương, Công ty có kế hoạch chuyển một số đơn hàng và một số lao động đến nhà máy Sakata Inx tại Bắc Ninh để tiếp tục sản xuất, phần còn lại sẽ nghiên cứu phương án tốt nhất để duy trì sản xuất tại Bình Dương.

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 18/9 từ kho nguyên liệu, sau đó lan nhanh sang toàn bộ các khu vực khác trong nhà máy.

Chỉ 5 phút sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã có mặt tại hiện trường để khống chế đám cháy.

Do nguyên vật liệu và thành phẩm trong nhà máy đều là hóa chất dễ cháy, dễ nổ nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Đến 20 giờ 30 cùng ngày, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Bình Dương với sự hỗ trợ của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, huy động 43 xe chữa cháy chuyên dụng các loại cùng 333 cán bộ chiến sỹ đã cơ bản khống chế được đám cháy, không để lan sang các khu vực xung quanh.

Đến 3 giờ ngày 19/9, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Nhà máy tại Thuận An, Bình Dương của Công ty Sakata Inx Việt Nam (100% vốn Nhật Bản) bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 11/2006 với tổng số vốn đăng ký hiện tại là 14,5 triệu USD.

Sản phẩm chính là các loại mực in phục vụ thị trường trong nước. Ngoài nhà máy ở Bình Dương, Công ty còn đầu tư một nhà máy khác tại Bắc Ninh.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong