Hủy
Kinh Doanh

Sếp HAGL hủy mua cổ phiếu STB của cha con ông Đặng Văn Thành

Thứ Tư | 24/07/2013 17:35

Phó Tổng giám đốc Võ Trường Sơn và Trợ lý Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tấn Anh từng có ý định mua cổ phiếu STB của cha con ông Đặng Văn Thành.
 
Trong báo cáo tình hình quản trị 6 tháng đầu năm của Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Sacombank ( STB), điểm đáng chú ý là nghị quyết hội đồng quản trị số 28 ngày 24/5/2013 về việc thông qua chấm dứt thực hiện thỏa thuận thu xếp chuyển nhượng toàn bộ cổ phiếu STB của ông Đặng Văn Thành và ông Đặng Hồng Anh cho ông Võ Trường Sơn và ông Nguyễn Tấn Anh.

Ông Võ Trường Sơn hiện là Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính và ông Nguyễn Tấn Anh là trợ lý chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm trưởng truyền thông của công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL).

Trao đổi với ông Sơn, ông Sơn xác nhận việc có ý định mua cổ phiếu HAGL nhưng giao dịch không được thực hiện. Vì vậy, thông tin ông Võ Trường Sơn và ông Nguyễn Tấn Anh là hai nhà đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phiếu của cha con ông Đặng Văn Thành, theo ông Sơn là "hoàn toàn không chính xác". Như vậy, thông tin về 2 nhà đầu tư nhận chuyển nhượng gần 73 triệu cổ phiếu Sacombank vẫn là dấu hỏi.

Theo báo cáo tài chính kiểm toán năm 2012 của HAGL, công ty đang vay dài hạn Sacombank 1.109 tỷ đồng. Sacombank là đối tác của HAGL.

Trước đó, theo thỏa thuận giữa Sacombank và cha con ông Đặng Văn Thành, Sacombank đồng ý sử dụng gần 80 triệu cổ phiếu (7,435% vốn) với giá thỏa thuận 20.000 đồng/cổ phiếu để cấn trừ vào các khoản cho vay, đầu tư trái phiếu và phải thu khác với tổng giá trị thỏa thuận gần 1.600 tỷ đồng.

Đầu tháng 5, chủ tịch Sacombank Phạm Hữu Phú cho biết, Sacombank đã ký hợp đồng bán toàn bộ gần 80 triệu cổ phiếu của cha con ông Đặng Văn Thành cho 2 nhà đầu tư cá nhân theo phương thức thỏa thuận với giá 20.900 đồng/cổ phiếu và bên mua đã đặt cọc. Tuy nhiên, cho tới hiện tại, ông Đặng Hồng Anh vẫn giữ 7 triệu cổ phiếu.

Thêm một điểm đáng chú ý là khối lượng giao dịch thỏa thuận sau 3 phiên ngày 9/5, 10/5 và 31/5 lên tới 120 triệu đơn vị, so với chỉ gần 80 triệu đơn vị mà 2 cha con ông Đặng Văn Thành nắm giữ.

Vì vậy, ngoài việc ai đã mua 73 triệu cổ phiếu cha con ông Thành, giao dịch thỏa thuận 47,36 triệu cổ phiếu ngày 9/5 với tổng giá trị 1.037 tỷ đồng là của ai? Lượng cổ phiếu này tương ứng khoảng 4,4% cổ phần Sacombank và theo luật, chỉ các giao dịch làm thay đổi sở hữu trên 5% mới phải công bố thông tin.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO