Hủy
Kinh Doanh

Siết lại điều kiện nuôi, chế biến cá tra

Thứ Năm | 08/05/2014 07:04

Hiệp hội Cá tra VN công bố nghị định về nuôi, chế biến và xuất khẩu sản phẩm cá tra vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 20-6.
 

Theo nghị định, để được nuôi cá tra thương phẩm phải đáp ứng các điều kiện: địađiểm, diện tích nuôi phải phù hợp quy hoạch nuôi, chế biến cá tra đã được UBND cấp tỉnh phê duyệt,được cơ quan quản lý nuôi trồng thủy sản địa phương xác nhận việc đăng ký diện tích và sản lượngnuôi cá tra. Ngoài ra đến ngày 31-12-2015, các cơ sở nuôi cá tra phải áp dụng và phải được chứngnhận tiêu chuẩn VietGAP hoặc chứng chỉ quốc tế phù hợp quy định của pháp luật VN.

Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu cá tra muốn xuất khẩu phải đáp ứng một số điềukiện, trong đó có quy định phải đăng ký hợp đồng xuất khẩu sản phẩm này với Hiệp hội Cá tra VN.

Theo Hiệp hội Cá tra VN, xuất khẩu cá tra ba tháng đầu năm 2014 đạt hơn 408 triệuUSD, tăng 5,17% so với cùng kỳ năm ngoái. Hiện giá mua cá tra khá cao (24.500 đồng/kg), tuy nhiênngười nuôi chưa mạnh dạn đầu tư nuôi lại vì giá cả biến động thất thường, khó dự báo.

Nguồn Tuổi trẻ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới